An Phú ra mắt Câu lạc bộ “sản xuất rau an toàn” tại thôn 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tối 16-9, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã An Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) ra mắt Câu lạc bộ “sản xuất rau an toàn” tại thôn 4.

Tại Lễ ra mắt, Ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ “sản xuất rau an toàn” thôn 4 gồm 15 thành viên; Ban chủ nhiệm có 3 thành viên do bà Đào Thị Huệ làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Nhiệm kỳ hoạt động của Ban chủ nhiệm là 5 năm với 2 hình thức như hội nghị thành viên 3 tháng 1 lần và hội nghị Ban chủ nhiệm để bàn, thống nhất các chủ đề và những nội dung hoạt động của câu lạc bộ trong quý.

Trao quyết định thành lập câu lạc bộ "sản xuất rau an toàn" thôn 4, xã An Phú. Ảnh: Bá Bính ảnh 1

Trao quyết định thành lập câu lạc bộ "sản xuất rau an toàn" thôn 4, xã An Phú. Ảnh: Bá Bính

Câu lạc bộ sản xuất rau an toàn hoạt động với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ trong toàn xã về kỹ thuật, kinh nghiệm, liên kết tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Cùng với đó là tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, trên các phương tiện thông tin đại chúng; cổ vũ động viên và hỗ trợ các thành viên là hội viên phụ nữ khởi nghiệp và lập nghiệp; tìm các giải pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất trong sản xuất, sản phẩm theo hướng công nghệ cao, công nghệ sạch và hợp tác sản xuất hàng hóa quy mô lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng; hướng đến xây dựng thương hiệu rau An Phú.

Được biết thôn 4 hiện có tổng diện tích gieo trồng cả năm là 93 ha, trong đó cây rau màu các loại 45 ha (quay vụ) với hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia sản xuất và cung cấp 1 lượng lớn sản phẩm rau màu các loại ra thị trường trong tỉnh và một số tỉnh như Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

(GLO)- Sáng 29-9, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Sài Gòn Invest và Công ty TNHH Đầu tư giao dịch hàng hóa TVT tổ chức Hội thảo "Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam-quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng".
Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thể trong triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã có 17 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh. Dự kiến đến cuối năm 2023, huyện sẽ có thêm 14 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

(GLO)- Vụ mùa 2023, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ và hướng dẫn bà con nông dân đưa giống lúa BĐR27 vào gieo trồng thử nghiệm. Mục tiêu mà huyện hướng đến là bổ sung bộ giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

 Gia Lai giám sát tại huyện Đak Đoa về phân cấp thu chi ngân sách

Gia Lai giám sát tại huyện Đak Đoa về phân cấp thu chi ngân sách

(GLO)- Chiều 26-9, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND huyện Đak Đoa về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh Gia Lai ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.

Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

(GLO)- Báo điện tử vnexpress.net dẫn số liệu vừa được Hiệp hội Rau quả Việt Nam công bố dựa trên tính toán từ cơ quan hải quan cho biết, xuất khẩu trái cây của Việt Nam trong 8 tháng năm 2023 ước đạt 4,1 tỷ USD, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 24% so với cả năm 2022 (3,34 tỷ USD).