Đak Pơ: Hội thảo đầu bờ mô hình xây dựng nhà màng sản xuất rau an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-3, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Tân An tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu mô hình “Xây dựng nhà màng sản xuất rau an toàn tại xã Tân An, huyện Đak Pơ năm 2020”.
Quang cảnh buổi hội thảo đầu bờ. Ảnh: Lan Anh
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Lan Anh
Mô hình “Xây dựng nhà màng sản xuất rau an toàn tại xã Tân An, huyện Đak Pơ năm 2020” được thực hiện trên cơ sở nguồn vốn sự nghiệp khoa học-công nghệ cấp huyện năm 2020 với tổng kinh phí triển khai là hơn 637 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 30% và người dân đóng góp 70%. Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 11-2020 với diện tích 2.000 m2 nhà màng và hệ thống tưới nước phun mưa tự động; chủ yếu trồng 4 loại rau ăn lá theo tiêu chuẩn VietGAP như: cải thìa, cải ngọt, cải bó xôi và xà lách.
Tại hội thảo, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã trao giấy chứng nhận VietGAP cho nhóm nông hộ sản xuất rau an toàn (gồm 26 thành viên) theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 5 ha. Trong đó có 2.000 m2 nhà màng với 4 chủng loại rau được đánh giá.
LAN ANH

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.