An Khê tiếp nhận 1,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp huy động và tiếp nhận trên 1,5 tỷ đồng của các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” thị xã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” các xã, phường tiếp nhận hơn 790 triệu đồng.

dai-dien-ban-thuong-truc-uy-ban-mttq-viet-nam-thi-xa-an-khe-va-cac-don-vi-lien-quan-ban-giao-nha-dai-doan-ket-cho-gia-dinh-ong-dinh-nghi-lang-po-nang-xa-tu-an-anh-ngoc-anh.jpg
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và các đơn vị liên quan bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đinh Nghi (làng Pơ Nang, xã Tú An). Ảnh: Ngọc Anh

Từ nguồn kinh phí tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thị xã đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp và các đơn vị liên quan tổ chức bình xét, hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 11 căn nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, khám-chữa bệnh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên huy động, tiếp nhận và trao tặng hơn 5.000 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết với tổng trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Ayun Pa: Hành trình 18 năm xây dựng và phát triển

Ayun Pa: Hành trình 18 năm xây dựng và phát triển

(GLO)- Sau 18 năm xây dựng và phát triển, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh cũng như phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc để vươn mình mạnh mẽ, phát triển toàn diện, ghi dấu ấn trên tất cả các lĩnh vực.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(GLO)- Ngày 27-4, chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025 đã được tổ chức, qua đó nêu cao vai trò “người bạn đồng hành” tin cậy, chỗ dựa vững chắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.