Phú Thiện tiếp nhận hơn 94 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-10, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 và phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2024.

cac-tap-the-duoc-nhan-giay-khen-cua-ubnd-huyen-vi-da-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-cong-tac-tham-gia-van-dong-ung-ho-quy-vi-nguoi-ngheo-cua-huyen-nam-2023-anh-vu-chi-866-5254.jpg
Các tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Năm 2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Thiện đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ của tỉnh, sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn huyện với tổng số tiền trên 726 triệu đồng.

Ban vận động Quỹ đã trích xây dựng 11 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 550 triệu đồng; tặng quà Tết cho hộ nghèo với tổng số tiền 110 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú hơn 13 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế dê sinh sản 20 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo nhân dịp khai giảng 27 triệu đồng...

z5959550774704-471202706de6eca8e722720e24bbe234-2206-7461.jpg
Tại hội nghị, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của huyện năm 2024 hơn 41 triệu đồng. Ảnh: Vũ Chi

Tại hội nghị, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2024. Kết quả, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận tổng số tiền hơn 94 triệu đồng; trong đó ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt hơn 24 triệu đồng, đăng ký ủng hộ hơn 70 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện năm 2023. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tặng 31 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 31 em học sinh nghèo vượt khó trong toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null