Ấm lòng hành trình nhân ái từ Bình Định đến Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những ngày tháng 4 lịch sử, khi cả nước hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những tấm lòng nhân ái từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định đã hướng về Gia Lai.

Những món quà nghĩa tình từ tỉnh Bình Định được trao tận tay những người yếu thế, tuy giá trị không lớn nhưng góp phần lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

9754a5adad55e9f884287f9ca56ef5dc.jpg
Ông Phan Minh Hải-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tặng quà các cụ già đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N

Chiều 25-4, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, không khí trở nên rộn ràng và ấm áp. Các cụ già, em nhỏ ngồi tập trung tại hội trường từ sớm để đón đoàn thiện nguyện. Còn các thành viên của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định nhanh chóng sắp xếp những phần quà được gói cẩn thận lên khu vực trung tâm hội trường. Mỗi phần quà chứa đựng sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội của các nhà hảo tâm đến từ Bình Định.

Tại chương trình, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định đã tặng 200 kg gạo, 100 thùng mì tôm cùng sữa hộp, bún khô, xì dầu, nước mắm… cho các cụ già, trẻ em ở Trung tâm; tổng trị giá quà tặng hơn 40,2 triệu đồng. Dịp này, Hội tình thương Pleiku cũng tặng 150 suất quà cho các cụ già và trẻ em đang sinh sống ở trung tâm.

Đón nhận phần quà từ đoàn thiện nguyện, ông Lộc Văn Thượng-người sinh sống ở Trung tâm đã 17 năm chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm cùng phần quà ý nghĩa từ đoàn thiện nguyện. Sự sẻ chia của mọi người giúp tôi và các cụ già sống ở trung tâm cảm thấy ấm lòng”.

Bà Nông Thị Châm-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh bày tỏ: Các đối tượng bảo trợ xã hội đang sinh sống ở Trung tâm là người neo đơn, người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Mọi người vui mừng vì vẫn có những đoàn thiện nguyện nhớ tới họ trong dịp lễ lớn của đất nước. Trung tâm có thêm gạo, sữa, bánh kẹo... để chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội.

c9430d7021c080f255f2d36f17f28978.jpg
Lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tặng quà các cụ già đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N

Thời gian trao quà diễn ra trong khoảng 2 giờ, nhưng cuộc gặp gỡ đã tạo nên những khoảnh khắc yêu thương đong đầy, góp phần tiếp thêm niềm vui và động lực cho các mảnh đời kém may mắn.

Cũng trong dịp này, Chi hội tương chao đậu hũ Phù Cát (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định) đã đến thăm, trao tặng nhu yếu phẩm và đồ dùng thiết yếu cho các cháu nhỏ tại Mái ấm Thiên Ân (xã Chư Á, TP. Pleiku) với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Theo chia sẻ của ông Trần Đình Ký-Phó Chủ tịch Hội kiêm Tổng Thư ký Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định, Hội được thành lập từ tháng 9-2014 với các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nghèo như: duy trì bếp ăn tình thương; xây mới và sửa chữa nhà cho bệnh nhân nghèo; tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; hỗ trợ kinh phí điều trị, tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, Hội còn xây dựng bể bơi và lắp đặt hệ thống thiết bị nước sạch trong trường học; tặng học bổng “tiếp sức đến trường” cho học sinh vùng khó, tặng áo phao cho ngư dân…Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động thiện nguyện của Hội trong hơn 10 năm qua là trên 600 tỷ đồng. Trong thời gian qua, Hội đã giúp đỡ hàng chục bệnh nhân ở tỉnh Gia Lai với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

a7c56116163e7bbb91a427cc6c2d1bb8.jpg
Ông Trần Đình Ký (bìa trái)-Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tặng quà cho các trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hội đã triển khai chuỗi hoạt động nhân đạo để tặng 2.555 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em ở các tỉnh, thành phố với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng. Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai là điểm đến cuối cùng trong chuỗi hành trình này.

Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định Trần Đình Ký thông tin: Đến với những hoàn cảnh yếu thế của tỉnh Gia Lai, chúng tôi không chỉ mang theo quà tặng mà còn mang theo cả tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của những người Bình Định.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mong các đối tượng yếu thế thêm ấm lòng trong dịp lễ đặc biệt của dân tộc. Các hoạt động thiện nguyện sẽ được Hội tiếp tục duy trì trong thời gian tới, góp phần lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”, kết nối tình người giữa hai vùng đất Bình Định-Gia Lai.

…Những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ tại Mái ấm Thiên Ân, ánh mắt xúc động của các cụ già và trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai khi đón nhận phần quà từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định đã tạo nên hình ảnh đẹp về lòng nhân ái trong những ngày tháng 4 lịch sử.

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà trung thu cho trẻ em tại chương trình

Trao tặng 127 suất quà trung thu cho trẻ em xã Vĩnh Sơn

(GLO)-Ngày 14-9, tại thôn Suối Đá (xã Vĩnh Sơn, tỉnh Gia Lai), Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn phối hợp với Facebook Minh Hoàng và nhóm Thiện nguyện Yêu Thương An Nhơn tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu-An toàn mỗi ngày”.

“Bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị

Những “bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị

(GLO)- Suốt 15 năm qua, các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức ở Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng (TP Hồ Chí Minh) đã trở thành “bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị Gia Lai, giúp nhiều em vượt qua mặc cảm, trưởng thành, tự tin lập nghiệp và để lại những câu chuyện đẹp về nghị lực, tình người.

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, các câu lạc bộ (CLB), hội thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, góp phần sẻ chia khó khăn với người nghèo, yếu thế. Những việc làm xuất phát từ tấm lòng nhân ái đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cả người trao lẫn người nhận.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

(GLO)- Ngày 7-9, tại Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Triết (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2025-2026.

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

null