352 cán bộ tại một tỉnh xin thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thực hiện việc sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy, 352 cán bộ tại một tỉnh xin thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 21-2, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu cho biết tính đến ngày 20-2, toàn tỉnh có 352 cán bộ, công chức, viên chức đăng ký nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Trong đó có 287 cán bộ đăng ký nghỉ hưu trước tuổi và 65 công chức, viên chức, người lao động đăng ký nghỉ thôi việc trong năm 2025.

Được biết, trong đợt sắp xếp, tinh gọn bộ máy lần này, tỉnh Lại Châu có một số Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý cũng tự nguyện viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sắp xếp tổ chức mới và các cán bộ trẻ có cơ hội phát triển.

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Chính phủ về sắp xếp tổ chức bộ máy, tại kỳ họp thứ 26 vào ngày 20-2, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV đã thông qua nghị quyết hợp nhất, thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Theo đó, Nghị quyết hợp nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư với Sở Tài chính để thành lập Sở Tài chính; hợp nhất Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở NN-PTNT để thành lập Sở Nông nghiệp và Môi trường; hợp nhất Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Khoa học và Công nghệ để thành lập Sở Khoa học và Công nghệ; hợp nhất Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng để thành lập Sở Xây dựng; hợp nhất Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Sở Nội vụ để thành lập Sở Nội vụ; thành lập Sở Dân tộc và Tôn giáo. Số lượng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Lai Châu sau hợp nhất, thành lập gồm 14 cơ quan, giảm 5 cơ quan chuyên môn.

Theo Như Quỳnh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức

(GLO)- Chiều 26-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về Dự án “Bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng bền vững ở Tây Nguyên - tỉnh Gia Lai”, sử dụng vốn vay và vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

(GLO)- Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư Tô Lâm - Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn

(GLO)- Chiều 20-1, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) năm 2025.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

null