16 thuyền viên Việt Nam đã được lệnh rời Sudan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan ngày 21/4 cho biết, 16 thuyền viên trên tàu tại cảng Sudan đã rời Sudan và hiện chỉ còn một công dân mang hai quốc tịch Việt Nam và Úc đang sinh sống tại thủ đô Khartoum.
Lực lượng RSF kiểm soát một số khu vực ở Khartoum. Ảnh: Reuters

Lực lượng RSF kiểm soát một số khu vực ở Khartoum. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan tiếp tục theo dõi sát tình hình, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ cần thiết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ít nhất 413 người đã thiệt mạng và hơn 3.500 người bị thương từ khi xung đột nổ ra giữa quân đội và lực lượng bán quân sự RSF tuần trước.

Từ đầu tuần, các nỗ lực quốc tế nhằm giúp quân đội Sudan và lực lượng RSF thực hiện lệnh ngừng bắn đã không thành công. Giao tranh khốc liệt nhất xảy ra ở thành phố Khartoum (thủ đô Sudan).

Hơn 5 triệu dân thường ở Khartoum bị hạn chế ra khỏi nhà. Họ sống trong cảnh không có điện, bị hạn chế dùng nước và thiếu thức ăn. Hệ thống bệnh viện ở Khartoum về cơ bản không hoạt động.

Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi xung đột nổ ra, ngày 21/4, Tư lệnh quân đội Sudan Abdel Fattah al-Burhan khẳng định, quân đội cam kết chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự, Al Jazeera đưa tin. Một số chuyên gia lo ngại Sudan có thể xảy ra nội chiến.

Khoảng 70 nhân viên và quan chức Mỹ ở Đại sứ quán tại Khartoum trước khi xung đột xảy ra. Hôm 18/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, một đoàn xe ngoại giao Mỹ đã bị nã đạn ở Sudan.

Có thể bạn quan tâm

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.