![]() |
Cán bộ Trạm Y tế xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa) tiêm vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm cho trẻ em. Ảnh: Như Nguyện |

![]() |
Cán bộ Trạm Y tế xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa) tiêm vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm cho trẻ em. Ảnh: Như Nguyện |
(GLO)- Từ tháng 7-2023, Hệ thống Tiêm chủng VNVC phối hợp với đối tác thực hiện chương trình “Tiêm vắc xin trước, trả chi phí sau không lãi suất”.
Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.
Ít nhất 6 học sinh thuộc hệ thống Trường Tuệ Đức tại cơ sở phải vào viện thăm, khám do có những triệu chứng nặng
Ca tử vong do bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa tiêm vắc - xin.
Từ 1.7.2025 người tham gia bảo hiểm y tế có thêm nhiều quyền lợi, trong đó việc thông cấp khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không phân biệt địa lý hành chính.
(GLO)- Hiện nay, cả nước có khoảng hơn 100.000 người đã đăng ký hiến mô tạng, trong đó năm 2024 có 20.000 người. Đã có khoảng 30 cơ sở y tế trên cả nước tổ chức và phát động phong trào đăng ký hiến mô, tạng.
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều mảng trợt loét, chảy dịch sau khi bôi một loại thuốc tự "chế" bằng kiến ba khoang.
(GLO)- Theo thống kê của Bộ Y tế, có đến 15 triệu người dân Việt Nam đang gặp phải ít nhất 1 trong 10 chứng rối loạn tâm thần phổ biến, trong đó có đến 3 triệu trẻ em cần chăm sóc sức khỏe tâm thần.
Lá hẹ là loại rau được sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn và còn là vị thuốc trong Đông y, dưới đây là một số món ăn bài thuốc chữa bệnh từ lá hẹ.
Nước dừa tươi không chỉ có khả năng giải khát và cấp nước tự nhiên cho cơ thể mà còn có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, việc uống nước dừa vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích mà ít ai ngờ đến.
(GLO)- Nhân Ngày Thế giới phòng-chống Lao, chiều 24-3, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức phòng chống bệnh lao.
Mướp không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người mà nó còn có giá trị dinh dưỡng và những tác dụng chữa bệnh vô cùng quý giá.
(GLO)- Mỗi năm, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện khoảng 700 bệnh nhân lao. Hiện vẫn còn khoảng 40% bệnh nhân lao tiềm ẩn trong cộng đồng, là nguồn lây lan bệnh nếu không kịp thời điều trị. Ngoài ra, số bệnh nhân lao kháng thuốc gia tăng đang là gánh nặng trong công tác phòng-chống lao tại tỉnh.
Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa Nature Biomedical Engineering, các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo thành công vắc xin có thể tiêu diệt khối u ung thư phổi và nhiều loại ung thư khác.
(GLO)- Tại dự thảo Thông tư ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm, đối tượng và phạm vi phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc, Bộ Y tế đề xuất đưa vaccine phòng bệnh do phế cầu và vaccine phòng bệnh ung thư cổ tử cung vào Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Bệnh nhi khởi phát bệnh vào ngày 10/3 (phát ban ngày 15/3). Đến ngày 17/3, trẻ có dấu hiệu khó thở nhiều, được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi trung ương điều trị.
Gan đóng giúp loại bỏ độc tố, chuyển hóa chất dinh dưỡng và duy trì sự cân bằng nội môi. Tuy nhiên, gan thường xuyên phải làm việc quá tải do chế độ ăn uống kém lành mạnh và căng thẳng.
Bé gái 44 tháng tuổi tại Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) không tiêm vắc xin phòng bệnh sởi, đã tử vong sau 8 ngày mắc bệnh.
(GLO)- Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 45-năm 2025, UBND TP. Pleiku đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố trên địa bàn.
(GLO)- Chiều 20-3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bổ sung SUPERGREENS GUMMIES (kẹo rau củ Kera) mà Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs quảng cáo.
(GLO)- Ngày 20-3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm ban đầu về sản phẩm viên kẹo rau củ Kera của Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt.
(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai, năm 2024, tỉnh Gia Lai phát hiện 718 bệnh nhân lao các thể, trong đó có 511 bệnh nhân lao phổi, tỉ lệ điều trị thành công toàn tỉnh đạt 93,4%.
(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh sởi. Ngoài ra, năm nay còn được dự báo chu kỳ sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan thành dịch. Trước tình hình đó, ngành Y tế đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa.
Khoảng 40.000 trường hợp nghi sởi với tỷ lệ dương tính sởi có nơi lên đến hơn 50%, 5 trường hợp mắc sởi tử vong trong hơn 2 tháng đầu năm nay.