Xã Ia Sol giành giải nhất Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Phú Thiện lần thứ III

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029, chiều 28-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng lần thứ III năm 2024.
Các tiết mục biểu diễn tại liên hoan đều được đầu tư chu đáo về trang phục, đạo cụ, mang tính chuyên nghiệp cao. Ảnh: Vũ Chi

Các tiết mục biểu diễn tại liên hoan đều được đầu tư chu đáo về trang phục, đạo cụ, mang tính chuyên nghiệp cao. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng, 10 đội thi đến từ các xã, thị trấn trong huyện đã mang đến 20 tiết mục thuộc các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, ca ngợi tình yêu lao động, sản xuất của nhân dân trong thời kỳ xây dựng công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến liên hoan nhiều tiết mục hấp dẫn, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, nội dung, được Ban tổ chức và khán giả đánh giá cao.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đội dự thi và 2 giải phụ cho tiết mục ấn tượng, đặc sắc nhất. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Ia Sol; giải nhì thuộc về thị trấn Phú Thiện; xã Ia Yeng và Ia Peng đồng giải ba. Tiết mục múa “Chuyện tình thảo nguyên” (xã Chrôh Pơnan) đạt giải tiết mục ấn tượng và chị Nay H’Út (xã Ia Piar) đạt giải giọng hát hay nhất.

Liên hoan là dịp để các đơn vị, diễn viên quần chúng ở cơ sở gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; qua đó phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu sử một cách đơn giản với cuốn sách "Lược sử nước Việt bằng tranh"

Hiểu sử một cách đơn giản với cuốn sách "Lược sử nước Việt bằng tranh"

(GLO)- “Lược sử nước Việt bằng tranh” không phải cuốn sách đầu tiên tóm tắt lịch sử nhưng lại đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ các độc giả trẻ trong thời gian gần đây. Việc thay đổi cách thể hiện ấn phẩm và cách tiếp cận độc giả đã giúp lịch sử không còn là những cột mốc khô khan.
Nhớ chiếc võng gai

Nhớ chiếc võng gai

(GLO)- Trời nóng, điện lại bị cúp. Tôi lôi cái võng ra ngoài sân nằm cho đỡ oi bức, ngột ngạt. Tiếng sột soạt đều đều theo nhịp đu đưa của cánh võng làm tôi nhớ đến chiếc võng gai ngày ấy.
Chợ quê

Chợ quê

(GLO)- Bây giờ thì hầu như đi đến bất kỳ nơi nào chúng ta cũng đều gặp chợ, từ những chợ lớn sầm uất cho đến những “chợ xổm”, chợ chiều hay siêu thị.
Triệu năm biển dâng thành núi

Triệu năm biển dâng thành núi

(GLO)- Tôi sinh ra ở một làng quê ven biển, nhưng lại lớn lên ở miền cao nguyên với đồi núi trập trùng. Không biết có phải do cái gốc gác hình thành con người mình hay không, mà khi chon von trên lưng chừng trời mây, tôi vẫn mường tượng về những chân trời ăm ắp sóng.

Người trẻ đam mê "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống

Người trẻ đam mê "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống

(GLO)- Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, không ít nhạc cụ truyền thống của dân tộc có lúc đứng trước nguy cơ bị mai một. Tuy nhiên, ở xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vẫn có những người trẻ đam mê chế tác, "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống và lan tỏa đến cộng đồng.