Xã Ia Nhin nỗ lực hướng đến xã nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ia Nhin là một trong những xã được đánh giá thực hiện tốt nhất của huyện Chư Pah, khi đã hoàn thành được 16/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 
 Con đường dài khoảng 6 km từ trung tâm xã đến các thôn, làng vẫn chưa được đầu tư vốn để thực hiện nhựa hóa, bê tông hóa. Ảnh:  Quang Tấn
Con đường dài khoảng 6 km từ trung tâm xã đến các thôn, làng vẫn chưa được đầu tư vốn để thực hiện nhựa hóa, bê tông hóa. Ảnh: Quang Tấn

Qua hơn 4 năm thực hiện tổng ngồn vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là 19,578 tỷ đồng. Trong đó, vốn trực tiếp từ chương trình là 12,533 tỷ đồng; vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án là 4,2 tỷ đồng; vốn huy động từ doanh nghiệp 214 triệu đồng; vốn huy động đóng góp của cộng đồng dân cư là 2,631 tỷ đồng. Đã triển khai hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, trong đó tập trung chủ yếu vào làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường... Đặc biệt, đã tập trung hỗ trợ, triển khai nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi như hỗ trợ giống bò sinh sản, giống cây trồng, phân bón… giúp dân phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Đông-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Nhin cho biết, hiện tại khó khăn lớn nhất của xã là trục đường từ trung tâm xã đi đến các thôn, làng như: Bàng, Ia Sik, thôn 5, 6, 7, 8 còn khoảng 6 km đường đất lầy lội vào mùa mưa và bụi bặm vào mùa khô chưa được đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa. Vì đây là đoạn đường trùng với trục đường liên xã, liên huyện không nằm trong danh mục đầu tư của xã nên cần được cấp trên quan tâm đầu tư vốn để thực hiện nhằm hướng đến xã nông thôn mới vào cuối năm 2015 theo đúng kế hoạch.  

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.