"Vui hội trăng rằm" trên đỉnh Pyầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để đảm bảo cho mọi trẻ em ở tất cả các thôn, làng, tổ dân phố đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Ngày 12-9, Chi đoàn Trường Tiểu học Lơ Pang, Đoàn thanh niên xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ “Bếp Nhân ái” thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh tại điểm trường làng Pyầu. Đây là làng đặc biệt khó khăn, làng nằm biệt lập trên đỉnh núi Pyầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang.
 

 Các em học sinh phấn khởi được tặng lồng đèn. Ảnh: Hà Phương
Các em học sinh phấn khởi được tặng lồng đèn. Ảnh: Hà Phương

Tham gia “Vui hội trăng rằm”, các em được xem múa lân, ăn bánh kẹo, tham gia chương trình văn nghệ. Tại đây, câu lạc bộ “Bếp Nhân ái” tặng 130 phần quà trung thu mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ “Bếp Nhân ái” đã tặng 80 phần quà cho các em học sinh làng Blên (xã Lơ Pang) mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Đồng thời, hỗ trợ làm công trình 800 mét ống dẫn nước về điểm trường làng Blên. Tổng trị giá của chương trình là 85.350.000 đồng.

Dù đường lên Pyầu trong những ngày này vô cùng khó khăn nhưng với sự nhiệt tình, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng sự quan tâm chung tay giúp sức của nhà hảo tâm những phần quà đã được trao cho các em, để các em được vui Tết Trung thu đầy đủ, ấm áp tình yêu thương.

Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Đường liên xã Kon Gang-Hải Yang đang được nâng cấp, mở rộng. Ảnh: N.D

Khởi sắc Kon Gang

(GLO)- Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Kon Gang (huyện Đak Đoa) là vùng căn cứ cách mạng vững chắc của tỉnh Gia Lai. Sau ngày giải phóng, cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một khởi sắc.

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua, đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn và hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của 2 xã Ia Piar và Ia Peng (huyện Phú Thiện).

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Hàng cây ngô đồng rực sắc trên đường về miền biên giới Ia Mơ. Ảnh: V.T.T

Về miền biên giới Ia Mơ

(GLO)- Khi ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn vấn vương trước vẻ đẹp của hàng cây ngô đồng điểm tô sắc đỏ chấm phá trên nền trời xanh biếc dọc miền biên giới Ia Mơ.