Vietcombank Gia Lai: khẳng định vị thế dẫn đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bám sát đà tăng trưởng tín dụng ấn tượng năm 2022, Vietcombank Gia Lai tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu địa bàn với mức tăng trưởng tín dụng hơn 10,8% chỉ trong 8 tháng năm 2023. Không chỉ khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực, uy tín vượt trội trong lĩnh vực tài trợ thương mại khối bán buôn, Vietcombank Gia Lai đang tích cực chuyển đổi mô hình hoạt động lấy khách hàng làm trọng tâm, hướng tới trải nghiệm số, phấn đấu đạt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về bán lẻ trong tương lai không xa.

LẤY BỀN VỮNG LÀ THƯỚC ĐO CHUẨN MỰC CHO TĂNG TRƯỞNG

“Chung niềm tin vững tương lai” là thông điệp, là cam kết xuyên suốt của Vietcombank luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên con đường hướng tới tương lai. Với tinh thần đó, Vietcombank Gia Lai luôn đặt mục tiêu tăng trưởng phù hợp với khả năng, tầm nhìn và sự phát triển ổn định lâu dài trong hoạt động cung ứng vốn cho nền kinh tế.

Vietcombank Gia Lai luôn lấy mục tiêu phát triển bền vững làm chuẩn mực cho tăng trưởng, quan tâm đến lợi ích dài hạn và yếu tố an toàn, hiệu quả. Trong cơ cấu danh mục đầu tư tín dụng của Chi nhánh, vốn tín dụng tập trung rót vào các ngành, lĩnh vực kinh tế ưu tiên theo chủ trương, định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, xuất khẩu, góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

Đối với lĩnh vực đầu tư tín dụng cho năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, Vietcombank Gia Lai xác định rõ đây là lĩnh vực rất giàu tiềm năng để tăng trưởng quy mô và lợi nhuận của ngân hàng, đa dạng hóa danh mục đầu tư. Song song với đầu tư tín dụng, phát triển thêm các dịch vụ phục vụ dự án năng lượng tái tạo như hoạt động thanh toán xuất-nhập khẩu, bảo lãnh thanh toán cho khoản vay của dự án, thanh toán và chuyển tiền trong nước, quản lý dòng tiền của dự án.

Là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo, Vietcombank Gia Lai lựa chọn cấp tín dụng có chọn lọc, tập trung vào dự án có tính khả thi, doanh nghiệp có uy tín, có năng lực tài chính minh bạch và khả năng tổ chức triển khai dự án hiệu quả. Trên tinh thần đó, Vietcombank Gia Lai đồng hành với Công ty cổ phần Điện Gia Lai (GEC) thực hiện các dự án nhà máy năng lượng tái tạo lớn. Nổi bật là Nhà máy điện mặt trời Krông Pa-Gia Lai, Hàm Phú 2-Bình Thuận, Nhà máy điện gió Ia Bang 1 (xã Ia Bang, huyện Chư Prông) của Công ty cổ phần Điện gió Ia Bang (Công ty con của Công ty GEC) với công suất 50 MW, tổng mức đầu tư 1.954 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn do Vietcombank tài trợ là 1.560 tỷ đồng. Trước đó, Nhà máy điện mặt trời Krông Pa do GEC (thành viên TTC làm chủ đầu tư), có quy mô hơn 70 ha (tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa), có công suất 49 MW với tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng. Công trình này cung cấp cho hệ thống điện quốc gia 103 triệu kWh/năm.

Trên những cơ sở đó, năm 2022, Vietcombank Gia Lai dẫn đầu so với các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn với mức tăng trưởng tín dụng gần 15%, số tăng tuyệt đối 2.048 tỷ đồng. Đến tháng 8-2023, Chi nhánh đã tiếp tục đạt mốc tăng trưởng tín dụng cao lên đến 10,8%, với dư nợ tăng tuyệt đối hơn 1.600 tỷ đồng, trong bối cảnh chung toàn ngành, nhiều ngân hàng thương mại tăng trưởng tín dụng âm.

Không chỉ bứt phá về tăng trưởng và dẫn đầu địa bàn về tổng tài sản và chất lượng tài sản; trong năm 2023, Vietcombank Gia Lai tiếp tục triển khai thực hiện các đợt giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh theo chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, đã triển khai chương trình giảm lãi suất xuyên suốt với 3 đợt giảm lãi suất từ ngày 1-1-2023 đến hết ngày 30-4-2023; chương trình giảm lãi suất lần 2 tới 0,5%/năm cho toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thời gian áp dụng trong 3 tháng, từ ngày 1-5-2023 đến hết ngày 31-7-2023; chương trình giảm lãi suất lần 3 nhằm tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ ngày 1-8-2023 đến 31-12-2023 với mức giảm tối đa 0,5%/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

CHUYỂN ĐỔI SỐ HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU NGÂN HÀNG SỐ 1 VỀ BÁN LẺ

Chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng là yêu cầu tất yếu trong xu thế hiện nay. Với tinh thần tiên phong đổi mới sáng tạo, Vietcombank đã xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu là trở thành ngân hàng dẫn đầu về chuyển đổi số. Thực hiện chiến lược đó, Vietcombank Gia Lai đã và đang đẩy mạnh số hóa hoạt động ngân hàng nhằm gia tăng tiện ích, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Vietcombank Gia Lai đầu tư vốn tín dụng cho các ngành, lĩnh vực kinh tế thế mạnh của tỉnh (ảnh đơn vị cung cấp). ảnh 2

Vietcombank Gia Lai đầu tư vốn tín dụng cho các ngành, lĩnh vực kinh tế thế mạnh của tỉnh (ảnh đơn vị cung cấp).

Bám sát mục tiêu chuyển đổi số, Vietcombank Gia Lai tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, tiên phong đổi mới cơ chế hoạt động kinh doanh và chính sách chăm sóc khách hàng. Hướng tới trải nghiệm số, VCB Digibank là nền tảng số dành cho khách hàng cá nhân được ghi nhận có số lượng người dùng cao nhất thị trường. Được trang bị hàng loạt công nghệ xác thực đăng nhập và giao dịch hiện đại như: Nhận diện khuôn mặt, cảm biến vân tay, push authentication với nhiều lớp tăng cường bảo mật và tùy chỉnh cho khách hàng, smart OTP tích hợp, VCB Digibank cung cấp các trải nghiệm liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy tính, thiết bị di động. Không chỉ đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho khách hàng, VCB Digibank còn thể hiện sự nhanh nhạy thích ứng của Vietcombank với chủ trương thanh toán không tiếp xúc, đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số của ngân hàng trong thời đại 4.0.

Dịch vụ ngân hàng số VCB DigiBiz dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mô hình lập và duyệt lệnh đơn giản, linh hoạt cùng với việc sử dụng 2 phương thức xác thực smart OTP và hard token (thiết bị vật lý), bộ giải pháp số này mang tới sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Đáng chú ý, Vietcombank đã phát triển thành công hệ thống VCB CashUp. Đây là hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền hiện đại, toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý đa tầng, đa phương, phục vụ tổng thể cho cả hệ sinh thái của doanh nghiệp…

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, dễ thực hiện và bảo mật trong thời đại mới, Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong tích hợp tính năng thanh toán QR Pay vào ứng dụng di động. Chỉ với một vài thao tác, mọi loại hóa đơn được giải quyết trong tích tắc, không cần mang theo thẻ hay tiền mặt. Đó là những tiện ích tuyệt vời mà giải pháp thanh toán QR Pay trên ứng dụng VCB Digibank mang tới cho khách hàng.

Tính đến nay, đã có hơn 1.200 điểm chấp nhận thanh toán bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng VCB Digibank. Với mục tiêu là ngân hàng xanh vì lợi ích của cộng đồng, vừa qua, Vietcombank Gia Lai đã tổ chức ra quân chương trình roadshow xe đạp “Quét là thanh toán cùng QR Vietcombank”. Đây là một trong những hoạt động của Vietcombank Gia Lai nhằm giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank đến gần hơn với khách hàng.

Năm 2023, Vietcombank Gia Lai đang chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động bán lẻ tại trụ sở Chi nhánh và tại các phòng giao dịch. Thực tế, không chỉ Vietcombank mà tất cả các ngân hàng trên thị trường đều đang tập trung nguồn lực để phát triển nhanh và mạnh lĩnh vực bán lẻ bởi đây là hoạt động mũi nhọn để ngân hàng chuyển dịch cơ cấu và phát triển bền vững. Cùng với sự cạnh tranh quyết liệt và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, Vietcombank đặt nhiều kỳ vọng vào mô hình RTOM và coi đây là chương trình xuyên suốt đến năm 2025 để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số 1 về bán lẻ trên thị trường, đứng đầu về mức độ hài lòng khách hàng.

Khi áp dụng mô hình RTOM, hoạt động bán lẻ sẽ được chuyển đổi toàn diện theo định hướng “Lấy khách hàng làm trọng tâm, hướng tới trải nghiệm số và tăng gắn kết khách hàng”. Mô hình RTOM sẽ phân tách hoạt động bán hàng và dịch vụ khách hàng để bộ phận bán hàng tập trung cho việc khai thác khách hàng, bộ phận dịch vụ tập trung cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng của khách hàng.

Với hơn 22 năm hoạt động, Vietcombank Gia Lai đã vươn mình trở thành một trong những chi nhánh hàng đầu của hệ thống trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và trên địa bàn tỉnh Gia Lai cả về quy mô, lợi nhuận và sự năng nổ trong các hoạt động phong trào. Với kim chỉ nam lấy khách hàng làm trọng tâm, văn hóa được xây dựng và phát huy từ 5 bản sắc văn hóa Vietcombank “Tin-Chuẩn-Mới-Bền-Nhân”, Vietcombank Gia Lai mở rộng được quy mô tín dụng lẫn thị phần kinh doanh khẳng định vị thế dẫn đầu, đồng hành cùng đối tác, khách hàng trên hành trình ngược sóng.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tập đoàn nước ngoài 'đổ bộ' vào Việt Nam

Nhiều tập đoàn nước ngoài 'đổ bộ' vào Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt tập đoàn lớn của nước ngoài đã 'đổ bộ' đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác như Boeing, Walmart, Central Retail… Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 1.000 doanh nghiệp thuộc 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Thích ứng với rào cản xanh

Thích ứng với rào cản xanh

Sau 3 năm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), kỳ vọng tăng trưởng thương mại đã thành hiện thực. Nhiều mặt hàng xuất khẩu lợi thế của Việt Nam như: dệt may, da giày, thủy sản, nông sản… đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực.
Nghi thức cắt băng Khánh thành trụ sở Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên. Ảnh Hà Duy

Khánh thành trụ sở Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên

(GLO)- Sáng 22-9, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tổ chức lễ khánh thành trụ sở Công ty sau gần một năm rưỡi khởi công xây dựng (tại số 274 Lê Duẩn, phường Trà Bá, TP. Pleiku); đồng thời gắn biển công trình chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (29/9/2018-29/9/2023).
Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- 

Tối 16-9, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace, Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự buổi lễ có ông Ngô Quốc Huân-Chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai và khoảng 600 hội viên của Hiệp hội.

Lật tẩy đường dây nhập lậu điều, chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng thuế

Lật tẩy đường dây nhập lậu điều, chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng thuế

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa bóc trần thủ đoạn gian dối của một doanh nghiệp tại Bình Dương khi khai báo nhập khẩu 78.000 tấn điều để sản xuất xuất khẩu nhưng lại bán vào thị trường nội địa để trốn thuế, với số tiền chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng.
Kiến tạo các thị trường hiệu quả

Kiến tạo các thị trường hiệu quả

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, 'sức khỏe' doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện khi từ đầu năm 2023 đến nay số doanh nghiệp trong cả nước rời khỏi thị trường tiếp tục gia tăng, bình quân mỗi tháng có đến 16.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong bối cảnh hiện nay, rất cần kiến tạo được các thị trường vận hành hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu phát triển.