Vàng miếng SJC tăng lên trên 66 triệu đồng/lượng bất chấp thế giới lao dốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng 25.2 tiếp tục tăng cao hơn so với hôm qua dù thế giới sụt giảm mạnh.
Mở cửa giao dịch sáng 25.2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào vàng miếng là 65,5 triệu đồng/lượng và bán ra 66,4 triệu đồng/lượng. Như vậy bất chấp giá vàng thế giới lao dốc, SJC lại tăng thêm giá vàng miếng 750.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Nhưng chỉ sau đó vài phút, SJC giảm 300.000 đồng và đưa giá mua vào còn 65,1 triệu đồng/lượng và bán ra 66 triệu đồng. Dù vậy giá này vẫn tiếp tục cao hơn so với cuối ngày hôm qua và là mức kỷ lục mới của SJC. Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn thế giới trên 13 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC duy trì ở mức 900.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC sáng 25.2 tăng ngược thế giới. Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng miếng SJC sáng 25.2 tăng ngược thế giới. Ảnh: Ngọc Thắng
Ngược lại, Tập đoàn Doji giảm 200.000 đồng ở chiều mua vào xuống 65 triệu đồng/lượng và giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, xuống 66,4 triệu đồng/lượng. Còn tại cửa hàng Mi Hồng, vàng miếng SJC được tăng 800.000 đồng ở chiều mua vào, lên 65,3 triệu đồng/lượng và tăng 300.000 đồng ở chiều bán ra, lên 66,3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, ngân hàng Eximbank mua vào với giá 65,6 triệu đồng/lượng và bán ra 66,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới vẫn đang trong xu hướng giảm. Vào lúc gần 9 giờ vẫn đang giao dịch xoay quanh 1.909 USD/ounce. Vàng nhanh chóng quay đầu lao dốc sau khi đạt mức cao trên 1.976 điểm trước đó do Tổng thống Mỹ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga vào chiều 24.2 sau khi Nga tiến quân vào phía Đông Ukraine. Các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào nhiều ngân hàng của Nga, khả năng kinh doanh bằng các loại tiền tệ khác của nước này, bao gồm đô la, euro, bảng Anh và yen, và các doanh nghiệp nhà nước.
Theo An Yến (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

Doanh nghiệp nhỏ có thể dùng AI vào những việc gì để giảm chi phí ngay?

Doanh nghiệp nhỏ có thể dùng AI vào những việc gì để giảm chi phí ngay?

(GLO)- AI đang dần trở thành công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu nhân lực, rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu quả vận hành. Với doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay vì đầu tư ngay vào những hệ thống phức tạp, có thể bắt đầu từ các công việc thường xuyên và dễ đo lường hiệu quả.

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

null