Ủy ban Quốc phòng và An ninh nghe báo cáo an ninh biên giới biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 27-9, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp, nghe báo cáo giải trình về “tình hình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đại biểu Quốc hội là thành viên của các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội đã tới dự.

 

Các chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa tuần tra ven biển.
Các chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa tuần tra ven biển.

Đại tướng Phùng Quang Thanh- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng báo cáo và giải trình. Dự và tham gia giải trình bổ sung còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương hữu quan.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Kim Khoa, phiên họp được thực hiện trên cơ sở Nghị quyết Quốc hội về một số cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động chất vấn, giải trình được tổ chức trong một phiên họp của Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Phiên họp nhằm xem xét, đánh giá hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong việc tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển; công tác tuần tra, kiểm soát người, tàu thuyền tại các khu vực cảng biển; công tác phối kết hợp giữa các lực lượng được giao nhiệm vụ và xem xét các kiến nghị, ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động này.

Phiên họp cũng sẽ là cơ sở để Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổng hợp, nghiên cứu, hoàn thiện chính sách, cơ chế hoạt động cũng như chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới biển; đồng thời góp phần hoàn thiện việc thẩm tra dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo chương trình xây dựng pháp luật đã được Quốc hội phê duyệt.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

(GLO)- Vào khoảng 13 giờ 20 ngày 18-4, đã xảy ra vụ cháy nhà người dân tại tổ 6, phường Trà Bá, TP. Pleiku. Công an TP. Pleiku phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) nhanh chóng vào cuộc dập tắt đám cháy.
Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.