Ủy ban MTTQ huyện Phú Thiện kết nghĩa với thôn Kinh Pêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ kết nghĩa với thôn King Pêng (xã Chư A Thai).
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện đã tặng 4 cặp dê giống (5 triệu đồng/1 cặp) cho 4 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại thôn King Pêng. Ảnh: Ngọc Anh

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện đã tặng 4 cặp dê giống (5 triệu đồng/1 cặp) cho 4 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại thôn King Pêng. Ảnh: Ngọc Anh

Tại lễ kết nghĩa, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện và đại diện thôn King Pêng đã ký kết bản giao ước cam kết phối hợp nắm vững tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trong thôn và kịp thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề bức xúc phát sinh trong thôn; phối hợp tuyên truyền vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước; vận động người dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; các chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Phấn đấu hàng năm lựa chọn từ 1 đến 2 hộ nghèo, hộ khó khăn hỗ trợ, giúp đỡ để vươn lên thoát nghèo.

Đối với thôn King Pêng thường xuyên tuyên truyền vận động người dân tích cực làm ăn, phát triển sản xuất; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; kịp thông tin tình hình của thôn; những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của bà con trong thôn đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để có giải pháp giúp đỡ phù hợp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện đã tặng 4 cặp dê giống (5 triệu đồng/1 cặp) cho 4 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại thôn King Pêng phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

Những người khuyết tật giàu nghị lực

Những người khuyết tật giàu nghị lực

(GLO)- Những thiếu thốn và trở ngại về thể chất có thể làm chậm hành trình khẳng định mình của nhiều người khuyết tật. Nhưng với ý chí bền bỉ và khát vọng sống mạnh mẽ, họ vẫn tìm được con đường để bước tiếp và tạo nên giá trị riêng.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(GLO)- Chiều 4-12, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người âm thầm bồi đắp mạch nguồn yêu thương qua năm tháng, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình nghèo được học tập tốt hơn, cùng nhiều phận đời khó khăn được động viên, sẻ chia từ sự quan tâm của cộng đồng.

null