Đồng hành kiến tạo
TP HCM đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, với những mục tiêu lớn về tài chính, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
TP HCM đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, với những mục tiêu lớn về tài chính, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-4, Đoàn công tác của Lữ đoàn 955 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo kết hợp định hướng, thu hút nguồn nhân lực tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Ngày 29-3, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức lễ tiếp nhận xe ô tô Mitsubishi Xpander do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam tài trợ nhằm phục vụ đào tạo, nghiên cứu và thực hành cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
(GLO)- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những đột phá chiến lược có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(GLO)- Trên nền tảng thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ phường Hoài Nhơn Nam đề ra những giải pháp đột phá, phát huy nội lực để đưa phường phát triển vững mạnh hơn.
(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.
(GLO)- Những năm qua, các trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có sự hợp tác chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, hướng tới hình thành đội ngũ lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký ban hành Kế hoạch số 870/KH-UBND Gia Lai về thực hiện Chương trình “Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050” trên địa bàn tỉnh Gia Lai
(GLO)- Từ kết quả đạt được của hơn 5 năm phối hợp trong công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh đào tạo nghề cho học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Trường Cao đẳng Gia Lai tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác này giai đoạn 2025-2030.
(GLO)- Chiều 7-3, đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển, sử dụng nguồn nhân lực đáp yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.
(GLO)- Ngày 6-3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển và sử dụng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao” tại UBND TP. Pleiku và Trường Cao đẳng Gia Lai.
Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, câu hỏi đặt ra là: 'Liệu học ngành AI có đảm bảo việc làm hay vẫn lo nguy cơ thất nghiệp?'.
(GLO)- Theo chương trình, tuần này, Quốc hội sẽ ra nghị quyết về việc đầu tư Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam. Bên cạnh nguồn vốn, công việc cần được tiến hành song song là chuẩn bị nguồn nhân lực quản lý, vận hành công trình với số lượng dự kiến có thể hơn 14 ngàn người.
Tình trạng mất cân đối cung - cầu lao động cục bộ dẫn đến nhiều hạn chế đáng tiếc: Gây lãng phí trong đào tạo, lãng phí nguồn nhân lực...
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam, tập trung vào các yếu tố hạ tầng, nguồn nhân lực, tài chính và hệ sinh thái.
(GLO)- Chiều 30-9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đào tạo và phấn đấu để trở thành người công dân tốt, người cán bộ tốt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới”.
(GLO)- Đội ngũ chủ chốt “già hóa”, hạn chế về năng lực quản lý và tiếp cận công nghệ là những thách thức mà các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh Gia Lai đang phải đối mặt. Để khắc phục những hạn chế này, các HTX cần được bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |