TT-Huế: Hàng nghìn giáo viên và học sinh mắc Covid-19, học sinh học trực tiếp đạt hơn 70%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

100% trường tiểu học, THCS, THPT và 94,1% trường mầm non ở Thừa Thiên Huế tổ chức cho học sinh học trực tiếp. Tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp toàn tỉnh đạt 70,7%.

Ngày 10/2, theo tin từ Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, tỷ lệ học sinh ở tỉnh đi học trực tiếp sau Tết khá cao.

Theo số liệu đến ngày 8/2, có 100% trường tiểu học, THCS, THPT ở tỉnh tổ chức cho học sinh học trực tiếp. Đối với cấp học mầm non, có 94,1% số trường cho học sinh học trực tiếp. Tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp toàn tỉnh đạt 70,7%.


 

Tiêm vaccine cho học sinh ở Thừa Thiên Huế. Tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp toàn tỉnh đạt 70,7%. Ảnh: CTV.
Tiêm vaccine cho học sinh ở Thừa Thiên Huế. Tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp toàn tỉnh đạt 70,7%. Ảnh: CTV.


Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT tỉnh đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Cơ quan này cũng đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình cơ sở để có biện pháp chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác dạy học phù hợp.

Về tình hình giáo viên, học sinh bị mắc Covid-19, tính đến cuối tháng 1/2022, có 2.948 giáo viên, học sinh ở tỉnh là F0, trong đó có 320 giáo viên và 1.372 học sinh.

Sở GDĐT tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các địa phương tổ chức tiêm vaccine cho 21.931 cán bộ, giáo viên (đạt tỷ lệ 98,81%) và 91.740 học sinh từ 12 đến 18 tuổi (đạt tỷ lệ 97,84%).

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác dạy học ở tỉnh được tổ chức vào chiều ngày 9/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình lưu ý ngành giáo dục và các địa phương cần ưu tiên các điều kiện phòng chống dịch cho học sinh khi đến trường.

Ông Nguyễn Thanh yêu cầu thực hiện vận động, khuyến khích phụ huynh học sinh chủ động tầm soát cho con em trước khi đưa đến trường, huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác tầm soát, xét nghiệm Covid-19. Các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cần chủ động tạo kênh thông tin liên lạc đến với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin. Đối với việc xử lý F0 trong nhà trường, cần bóc tách các F0, F1 nhằm đảm bảo việc dạy học an toàn…



https://danviet.vn/tt-hue-hang-nghin-giao-vien-va-hoc-sinh-mac-covid-19-hoc-sinh-hoc-truc-tiep-dat-hon-70-20220210122439496.htm
 

Theo Trần Hòe (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

(GLO)- Từ niềm đam mê Toán học từ thuở học trò đến những công trình nghiên cứu quốc tế, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ (SN 1983) đã khẳng định bản thân như một gương mặt trẻ tiêu biểu của Toán học Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thầy luôn coi trọng việc “truyền lửa” nghiên cứu cho học trò.

Bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980)-nữ giáo sư trẻ nhất được công nhận năm 2025 có quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Nữ giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2025 quê ở Gia Lai

(GLO)- Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông qua 900 ứng viên đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, gồm 71 giáo sư và 829 phó giáo sư. Trong đó, nữ giáo sư trẻ nhất là bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980), quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Đội Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta với phần thi ý tưởng, truyền tải thông điệp "Kon Ka Kinh hơi thở của đại ngàn", thuyết minh về sự đa dạng sinh học của Vườn.

Học sinh vùng đệm thi tìm hiểu về Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Chiều 31-10, tại Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cho học sinh các trường học thuộc vùng đệm năm 2025”.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ học phí cho học sinh ở các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục gần 75 tỷ đồng. Ảnh: Trần Dung

Gia Lai hỗ trợ gần 75 tỷ đồng học phí cho học sinh các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục

(GLO)- Ngày 27-10, tại Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2025-2026.

Gia Lai xây dựng dự thảo Nghị quyết về các khoản thu và cơ chế quản lý tài chính trong giáo dục công lập

Gia Lai xây dựng dự thảo Nghị quyết về các khoản thu và cơ chế quản lý tài chính trong giáo dục công lập

(GLO) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa xây dựng dự thảo Nghị quyết về việc quy định chi tiết danh mục các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

null