Truy nã nghi phạm giết 'vợ hờ' rồi trốn vào rừng sâu ở Quảng Bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Văn Thông - nghi phạm giết "vợ hờ" rồi bỏ trốn vào rừng sâu.
Chân dung nghi phạm Trần Văn Thông
Chân dung nghi phạm Trần Văn Thông

Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Văn Thông (SN 1968; trú xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) về tội "Giết người".

Trần Văn Thông là nghi phạm sát hại Hồ Thị Minh (SN 2000; trú xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy)

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 6-5, Trần Văn Thông và chị Hồ Thị Minh vào rừng để chặt lá cọ lợp mái nhà. Đến 14 giờ cùng ngày, Thông điện thoại cho người nhà thông báo việc đã giết hại chị Minh và nói 20 phút nữa sẽ tự tử rồi tắt máy.

Sau khi nhận được thông tin, Trưởng bản Eo Bù-Chút Mút, xã Lâm Thủy và người nhà chị Hồ Thị Minh vào rừng tìm kiếm, phát hiện chị tử vong trong tư thế bị treo cổ vào thân cây, trên người có nhiều vết thương.

Sau khi sát hại chị Minh, đối tượng đã bỏ trốn từ ngày 6-5. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Thông về hành vi giết người.

Theo nhận định ban đầu từ chính quyền địa phương, nguyên nhân xảy ra án mạng đau lòng nói trên có thể xuất phát từ việc ghen tuông.

Thông vào bản Chút Mút ở với chị Minh như vợ chồng cách đây gần 5 năm, cả 2 đã có con chung nhưng không đăng ký kết hôn. Chị Minh trước đó đã có một đời chồng và 2 con riêng.

Cơ quan công an thông báo bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can Trần Văn Thông đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất; hoặc thông báo ngay cho Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình (số 6 Nguyễn Văn Linh, TP Đồng Hới; SĐT: 0694100324).

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

Thượng tướng Trương Thiên Tô (bìa trái) thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông.

Thượng tướng Trương Thiên Tô thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-11, Thượng tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Bắc. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Đình Chung - Chính ủy Quân khu 5.

null