Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn bổ sung xét tuyển tổ hợp C00

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông tin, nhà trường quyết định bổ sung thêm 2 tổ hợp xét tuyển năm 2025 đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho hay thông tin tuyển sinh của trường tuân thủ đúng theo Công văn số 2457 về Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2025 của Bộ GD&ĐT và Công văn số 2566 về Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2025 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh dự kiến xét tuyển tổ hợp C00 vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) yên tâm dự thi tốt nghiệp.
Thí sinh dự kiến xét tuyển tổ hợp C00 vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) yên tâm dự thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh đăng kí dự thi vào trường, năm nay, Hội đồng Tuyển sinh của nhà trường đã họp, có quyết nghị, xin ý kiến Hội đồng Trường thông qua, báo cáo Đại học Quốc gia Hà Nội và quyết định điều chỉnh thông tin tuyển sinh; Cụ thể bổ sung thêm tổ hợp C03 (Toán, Văn, Lịch sử) và C04 (Toán, Văn, Địa lí) cho phương thức 100 (kết quả thi tốt nghiệp THPT) cho 26/28 ngành đào tạo của Nhà trường.

Bổ sung tổ hợp C00 cho phương thức 100 (17/28 ngành đào tạo của Nhà trường), bao gồm: Báo chí, Công tác xã hội, Điện ảnh và Nghệ thuật đại chúng, Đông phương học, Hàn Quốc học, Khoa học Quản lí, Quan hệ công chúng, Quản lý Thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị Văn phòng, Quốc tế học, Tâm lí học, Thông tin – Thư viện, Văn hóa học, Việt Nam học, Xã hội học.

Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ cần đăng ký ngành học và trường học, hệ thống xét tuyển sẽ tự động lấy tổ hợp và phương thức xét tuyển mà thí sinh có số điểm cao nhất để xét. Như vậy, theo thông tin tuyển sinh mới điều chỉnh mà Nhà trường đưa ra, các thí sinh dự thi THPT năm 2025 được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đăng ký dự thi vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các nội dung cụ thể có trong Thông tin Tuyển sinh được đăng tải trên website của nhà trường.

Trước đó, theo thông tin tuyển sinh đại học chính quy được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đăng tải trên website cho biết, năm nay, phương thức tuyển sinh 100, nhà trường không xét tuyển tổ hợp C00 đối với 17 ngành, trong đó có các ngành hot như Báo chí, Quan hệ Công chúng, Hàn Quốc học, Đông phương học...

Thông tin này khiến nhiều thí sinh, phụ huynh lo lắng vì (thí sinh) chọn môn học từ năm lớp 10, trong khi thời điểm thi tốt nghiệp chỉ còn chưa đầy 3 tuần lễ. Ngoài Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, một số trường đại học cũng bỏ xét tuyển tổ hợp C00 đối với phương thức 100 như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội... Việc "quay xe" đột ngột này do hôm qua Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường giải trình, rà soát lại các tổ hợp xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Trước ngày 8-7, thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật cần chờ điều gì?

Thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật đừng bỏ lỡ mốc ngày 8-7

(GLO)- Trước thời điểm các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe và Pháp luật cần chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dự kiến trước ngày 8-7. Đây là căn cứ quan trọng để các trường xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

null