Triều Tiên mở cửa lại đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty lữ hành đang tiến hành khảo sát địa điểm du lịch tại Triều Tiên trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi đón du khách Nga vào đầu năm 2024.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn trang web của Koryo Tours cho biết nhân viên của công ty này vừa đến Triều Tiên để khảo sát các địa điểm du lịch mới.

trieu-tien-mo-cua.jpg
Khách du lịch Trung Quốc tạo dáng chụp ảnh tại Quảng trường Kim Nhật Thành năm 2019. (Nguồn: AFP/Getty)

Đây lần đầu tiên nhân viên công ty lữ hành nước ngoài này đến Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng đóng cửa với khách du lịch vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang có dấu hiệu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi mở cửa đón du khách Nga vào đầu năm 2024.

Theo trang web của Koryo Tours, ngày 13/2, nhân viên của công ty lữ hành của Anh, có trụ sở ở Bắc Kinh (Trung Quốc), đã đến thành phố biên giới Rason, Đông Bắc Triều Tiên trong khuôn khổ “chuyến đi đặc biệt chỉ dành cho nhân viên” do Triều Tiên vẫn chưa mở cửa hoàn toàn đối với du lịch.

Chuyến đi nhằm thảo luận với các đối tác cũng như khảo sát địa điểm du lịch mới và tìm hiểu mọi thông tin cập nhật quan trọng về du lịch Triều Tiên.

Công ty lữ hành Koryo hy vọng trong những tuần tới có thể nhận được xác nhận về việc mở cửa thành phố Rason đối với khách du lịch.

Tháng trước, Koryo Tours và Young Pioneer Tours - một công ty lữ hành khác chuyên về các tour du lịch Triều Tiên - cũng đã tham gia chuyến đi mới nhất đến Rason, cho biết Triều Tiên sẽ mở cửa cho du khách Trung Quốc và tất cả du khách nước ngoài khác, ngoại trừ Mỹ và Hàn Quốc.

Hiện, Koryo Tours đang nhận đặt chỗ cho các chương trình du lịch đến Rason vào tháng Ba và tháng Tư tới.

Chính quyền Triều Tiên cũng dự kiến mở khu du lịch Kalma mới dọc theo bờ biển phía Đông vào tháng Sáu tới, với hy vọng nơi này có thể thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài.

Theo Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

(GLO)- Không chỉ là dòng sông lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, Pô Kô còn là chứng nhân lịch sử, nguồn sống bất tận của cư dân sinh sống đôi bờ và điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

(GLO)- Những ngày đầu tháng 7, vùng biển Vũng Bồi và Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng yêu thiên nhiên khi cá voi Bryde-loài cá voi khổng lồ, bất ngờ xuất hiện liên tiếp để săn mồi gần bờ.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

null