Triều Tiên mở cửa lại đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty lữ hành đang tiến hành khảo sát địa điểm du lịch tại Triều Tiên trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi đón du khách Nga vào đầu năm 2024.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn trang web của Koryo Tours cho biết nhân viên của công ty này vừa đến Triều Tiên để khảo sát các địa điểm du lịch mới.

trieu-tien-mo-cua.jpg
Khách du lịch Trung Quốc tạo dáng chụp ảnh tại Quảng trường Kim Nhật Thành năm 2019. (Nguồn: AFP/Getty)

Đây lần đầu tiên nhân viên công ty lữ hành nước ngoài này đến Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng đóng cửa với khách du lịch vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang có dấu hiệu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi mở cửa đón du khách Nga vào đầu năm 2024.

Theo trang web của Koryo Tours, ngày 13/2, nhân viên của công ty lữ hành của Anh, có trụ sở ở Bắc Kinh (Trung Quốc), đã đến thành phố biên giới Rason, Đông Bắc Triều Tiên trong khuôn khổ “chuyến đi đặc biệt chỉ dành cho nhân viên” do Triều Tiên vẫn chưa mở cửa hoàn toàn đối với du lịch.

Chuyến đi nhằm thảo luận với các đối tác cũng như khảo sát địa điểm du lịch mới và tìm hiểu mọi thông tin cập nhật quan trọng về du lịch Triều Tiên.

Công ty lữ hành Koryo hy vọng trong những tuần tới có thể nhận được xác nhận về việc mở cửa thành phố Rason đối với khách du lịch.

Tháng trước, Koryo Tours và Young Pioneer Tours - một công ty lữ hành khác chuyên về các tour du lịch Triều Tiên - cũng đã tham gia chuyến đi mới nhất đến Rason, cho biết Triều Tiên sẽ mở cửa cho du khách Trung Quốc và tất cả du khách nước ngoài khác, ngoại trừ Mỹ và Hàn Quốc.

Hiện, Koryo Tours đang nhận đặt chỗ cho các chương trình du lịch đến Rason vào tháng Ba và tháng Tư tới.

Chính quyền Triều Tiên cũng dự kiến mở khu du lịch Kalma mới dọc theo bờ biển phía Đông vào tháng Sáu tới, với hy vọng nơi này có thể thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài.

Theo Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

null