Triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 21.2, tại trụ sở T.Ư Đảng, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai đã chủ trì hội nghị về tình hình thực hiện chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023 và việc xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình làm việc năm 2024.

Thông cáo của Văn phòng T.Ư Đảng cho biết, hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu sâu sắc, thiết thực, có chất lượng nhằm góp phần vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ngày càng hiệu quả hơn.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai đánh giá cao các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng ủy trực thuộc T.Ư trong năm 2023 đã tích cực, chủ động chuẩn bị các đề án, báo cáo được phân công trong chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Chất lượng nội dung các đề án, báo cáo cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Cùng đó, ý kiến thẩm định của các cơ quan và ý kiến tham mưu của Văn phòng T.Ư Đảng bảo đảm chất lượng, khách quan, trung thực, trong đó có nhiều ý kiến được đánh giá cao, góp phần bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đúng đắn, kịp thời của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Tuy nhiên, Thường trực Ban Bí thư cũng lưu ý, công tác xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023 còn một số hạn chế, cần rút kinh nghiệm.

Cụ thể như việc một số đề án, báo cáo thực hiện chưa bảo đảm tiến độ, chậm hằng quý, hằng tháng, có đề án trong chương trình phải chuyển sang năm 2024.

Nhiều đề án, báo cáo chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu, phải chuẩn bị lại; nhiều đề án, báo cáo gửi về Văn phòng T.Ư Đảng còn chậm, muộn, chưa đáp ứng yêu cầu thời gian quy định theo quy chế làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ảnh hưởng đến việc thẩm định, xin ý kiến các cơ quan.

Vẫn theo bà Trương Thị Mai, ý kiến thẩm định, góp ý của một số cơ quan chất lượng còn hạn chế, chưa bám sát những nội dung cần xin ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thậm chí còn sơ sài…

Trong năm 2024, bà Trương Thị Mai yêu cầu các cơ quan liên quan cần phối hợp tốt hơn nữa trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện các đề án của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công. Với một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.

Thường trực Ban Bí thư cũng nhấn mạnh cần ưu tiên các việc trong chương trình làm việc của T.Ư Đảng khóa XIII, các hội nghị T.Ư trong năm 2024 và các công việc quan trọng, cấp bách cần thực hiện trong năm.

Các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng, các đảng đoàn, ban cán sự đảng, đảng ủy trực thuộc T.Ư phải nêu cao trách nhiệm, bảo đảm chất lượng văn bản thẩm định, góp ý, văn bản hóa các nội dung sau hội nghị của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và bảo đảm tiến độ.

Có thể bạn quan tâm

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

(GLO)-

Ngày 23-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sáng (SN 2001) 9 năm tù; Dương Văn Thông (SN 1999, cùng trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) 8 năm tù cùng về tội “Giết người”.