Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 30-3, tại TP. Pleiku, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã trao tiền tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Đức Cơ.

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Cơ để xây dựng 22 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mỗi hộ được hỗ trợ từ 50-80 triệu đồng để xây nhà. Số tiền này do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động sự đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Đoan (bìa phải) trao bảng tượng trưng tiền tài trợ cho ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ. Ảnh: Phan Lài

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Đoan (bìa phải) trao bảng tượng trưng tiền tài trợ cho ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ. Ảnh: Phan Lài

“Mái ấm biên cương” là chương trình xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở nhằm chung tay cùng các địa phương thực hiện tốt mục tiêu “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Chương trình được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 tại các địa phương của tỉnh nhưng tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới: Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Để triển khai có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và thời gian hoàn thành, mong muốn UBND huyện Đức Cơ quan tâm phối hợp, tiếp nhận nguồn vốn tài trợ từ các đơn vị; vận động các đoàn thể trên địa bàn huyện và Mạnh Thường Quân đóng góp thêm kinh phí, vật liệu để căn nhà khang trang hơn. Trong quá trình xây dựng, UBND huyện Đức Cơ cần phản ánh kịp thời tình hình, tiến độ xây dựng cho đơn vị tài trợ và Đảng ủy Khối để phối hợp giải quyết khó khăn cùng những vướng mắc phát sinh. Dự kiến, các căn nhà sẽ được hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2023.

Các nhà tài trợ trao kinh phí xây dựng nhà ở cho lãnh đạo UBND Đức Cơ. Ảnh Phan Lài

Các nhà tài trợ trao kinh phí xây dựng nhà ở cho lãnh đạo UBND Đức Cơ. Ảnh Phan Lài

Thay mặt địa phương, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm kết nối, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lập danh sách, trực tiếp kiểm tra, thẩm định để chọn đúng đối tượng được thụ hưởng.

UBND huyện cũng thống nhất hỗ trợ thêm kinh phí và kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ thêm vật liệu, ngày công. UBND huyện giao Hội Chữ thập đỏ huyện làm đầu mối để tiếp nhận nguồn lực, phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo về quy mô, chất lượng và thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.