Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 30-3, tại TP. Pleiku, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã trao tiền tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Đức Cơ.

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Cơ để xây dựng 22 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mỗi hộ được hỗ trợ từ 50-80 triệu đồng để xây nhà. Số tiền này do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động sự đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ ảnh 1

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Đoan (bìa phải) trao bảng tượng trưng tiền tài trợ cho ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ. Ảnh: Phan Lài

“Mái ấm biên cương” là chương trình xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở nhằm chung tay cùng các địa phương thực hiện tốt mục tiêu “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Chương trình được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 tại các địa phương của tỉnh nhưng tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới: Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Để triển khai có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và thời gian hoàn thành, mong muốn UBND huyện Đức Cơ quan tâm phối hợp, tiếp nhận nguồn vốn tài trợ từ các đơn vị; vận động các đoàn thể trên địa bàn huyện và Mạnh Thường Quân đóng góp thêm kinh phí, vật liệu để căn nhà khang trang hơn. Trong quá trình xây dựng, UBND huyện Đức Cơ cần phản ánh kịp thời tình hình, tiến độ xây dựng cho đơn vị tài trợ và Đảng ủy Khối để phối hợp giải quyết khó khăn cùng những vướng mắc phát sinh. Dự kiến, các căn nhà sẽ được hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2023.

Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ ảnh 2

Các nhà tài trợ trao kinh phí xây dựng nhà ở cho lãnh đạo UBND Đức Cơ. Ảnh Phan Lài

Thay mặt địa phương, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm kết nối, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lập danh sách, trực tiếp kiểm tra, thẩm định để chọn đúng đối tượng được thụ hưởng.

UBND huyện cũng thống nhất hỗ trợ thêm kinh phí và kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ thêm vật liệu, ngày công. UBND huyện giao Hội Chữ thập đỏ huyện làm đầu mối để tiếp nhận nguồn lực, phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo về quy mô, chất lượng và thời gian.

Có thể bạn quan tâm

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Học Bác về tấm lòng nhân ái

Học Bác về tấm lòng nhân ái

(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
Tháng Nhân đạo 2023: Lan tỏa lòng nhân ái

Tháng Nhân đạo 2023: Lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Tháng Nhân đạo 2023 đã đi được nửa chặng đường. Với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, lòng nhân ái đã được lan tỏa và giúp cho những hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà, việc làm thiết thực.
1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

(GLO)-

Ngày 13-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại 4 xã: Đak Trôi, Kon Chiêng, Hà Ra và Đak Ta Ley.

Về Kbang gặp chị An chữ thập đỏ

Về Kbang gặp chị An chữ thập đỏ

(GLO)- Cuối năm 2016, tôi làm “hướng dẫn viên” cho nhóm thiện nguyện về Kbang khảo sát thực tế để hỗ trợ bà con người Bahnar. Khi lên đường, một bạn trong nhóm thiện nguyện của TP. Pleiku vì lý do riêng nên không đi cùng đã dặn dò chúng tôi, đại ý: Về Kbang phải tìm gặp chị Nguyễn Thị An ở Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, có chị ấy giúp thì việc sẽ thành.
Báo Gia Lai trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đức Phong

Báo Gia Lai trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đức Phong

(GLO)- Chiều 10-5, đại diện Báo Gia Lai đã trao số tiền 7,4 triệu đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đức Phong (trú tại hẻm 347, đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku), là nhân vật trong bài viết “Một gia đình ở Pleiku kiệt quệ vì bệnh tật” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 9-5-2023.