An Khê: Bàn giao nhà "Mái ấm niềm tin" cho phụ nữ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã An Khê vừa phối hợp với cửa hàng PNJ An Khê (đại diện cho Chi nhánh PNJ Tây Nguyên-Nam Trung Bộ, thuộc Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) bàn giao "Mái ấm niềm tin" cho bà Dương Thị Thanh là hội viên phụ nữ nghèo ở tổ dân phố 1, phường Ngô Mây.

Được Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận hỗ trợ 45 triệu đồng, Hội LHPN thị xã An Khê đã khảo sát và lựa chọn hộ gia đình bà Dương Thị Thanh để xây dựng nhà ở.

Căn nhà được khởi công vào cuối năm 2022, với diện tích 92 m2. Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể địa phương và vốn đối ứng của gia đình, sau hơn 3 tháng thi công căn nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Dịp này, Hội LHPN thị xã An Khê cũng đã tặng một số vật dụng sinh hoạt cần thiết cho gia đình bà Thanh.

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Dương Thị Thanh (thứ 6 từ trái sang). Ảnh: Minh Vy

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Dương Thị Thanh (thứ 6 từ trái sang). Ảnh: Minh Vy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thị xã trong công tác an sinh xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.