Gia Lai hỗ trợ nhân đạo trên 30 tỷ đồng trong quý I

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị Ban Thường vụ khóa VII (phiên thứ 6) nhằm đánh giá chương trình công tác 3 tháng đầu năm và định hướng công tác Hội trong thời gian tới.

Theo đó, trong quý I-2023, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Tổng giá trị nhân đạo thực hiện trong quý I-2023 đạt hơn 30 tỷ đồng. Ảnh: K.N.B

Tổng giá trị nhân đạo thực hiện trong quý I-2023 đạt hơn 30 tỷ đồng. Ảnh: K.N.B

Cụ thể, phong trào Tết nhân ái đã hỗ trợ cho 52.186 lượt người, với trị giá 17,9 tỷ đồng; Cuộc vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã giúp đỡ các đối tượng khó khăn bằng nhiều hình thức như: tặng 2 con bò sinh sản, trao tặng 8 căn nhà, 55 giếng khoan cộng đồng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh hỗ trợ sinh kế cho 10 phụ nữ khó khăn trị giá 100 triệu đồng trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; xét học bổng VinGroup cho 253 em học sinh, phối hợp với Quỹ Tâm Nguyện Việt tặng học bổng cho 8 em học sinh huyện Đak Pơ, đồng thời tặng 43 điện thoại thông minh cho học sinh THPT khó khăn toàn tỉnh với trị giá trên 117 triệu đồng; tổ chức khám-chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân; trao tặng 1.450 thùng sữa trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; tặng 25.201 suất quà và cấp 6.240 suất ăn nhân đạo. Trong 3 tháng đầu năm, tổ chức được 22 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 4.980 đơn vị máu an toàn, đạt 31% kế hoạch năm 2023.

Tổng trị giá hoạt động trong 3 tháng đầu năm đạt 30,1 tỷ đồng, tăng 3 tỷ đồng so với giá trị nhân đạo cùng kỳ năm 2022.

Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022- 2027); tiếp tục vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả bởi động đất, đồng thời định hướng các nội dung công tác trọng tâm quý II-2023.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null