TP. Pleiku có thêm 1 mô hình “Tổ dân phố điện tử”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-7, UBND phường Thống Nhất (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường ra mắt mô hình “Tổ dân phố điện tử” tại tổ dân phố 5.

Tại lễ ra mắt, đại diện UBND phường đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình; Tổ tuyên truyền, hướng dẫn mô hình “Tổ dân phố điện tử” tại tổ dân phố 5.

Theo đó, Tổ gồm 5 thành viên, có nhiệm vụ tuyên truyền, khuyến khích, tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong xử lý các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã trên Cổng dịch vụ công tỉnh Gia Lai; hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người dân trên các thiết bị di động thông minh như: Pleiku Smart, VNeID…

Chủ tịch UBND phường Thống Nhất Phạm Toàn Vinh (bìa trái) trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng cho Tổ tuyên truyền, hướng dẫn mô hình "Tổ dân phố điện tử" của Tổ dân phố 5. Ảnh: Mộc Trà

Chủ tịch UBND phường Thống Nhất Phạm Toàn Vinh (bìa trái) trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng cho Tổ tuyên truyền, hướng dẫn mô hình "Tổ dân phố điện tử" của Tổ dân phố 5. Ảnh: Mộc Trà

Việc thành lập mô hình “Tổ dân phố điện tử” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân, tạo hiệu quả tích cực trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; góp phần xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, từng bước cải thiện vị trí xếp hạng chỉ số cải cách hành chính và nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng, củng cố niềm tin của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên của mô hình đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho một số người dân ở tổ dân phố 5 nói riêng và các tổ dân phố lân cận trên địa bàn phường Thống Nhất đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và cài đặt các ứng dụng liên quan trên điện thoại thông minh.

Được biết, đây là mô hình “Tổ dân phố điện tử” thứ 5 trên địa bàn TP. Pleiku được thành lập. Trước đó, các phường: Hội Thương, Yên Thế, Đống Đa, Diên Hồng cũng đã lần lượt cho ra mắt mô hình này để triển khai thí điểm và nhân rộng trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.