Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 23-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh.



Chủ tịch Quốc hội Chaudhury bày tỏ vui mừng lần đầu tới thăm Việt Nam và cảm ơn tình cảm và sự mến khách mà Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân và Đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Chaudhury thông báo với Tổng Bí thư về những kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam trước đó. Đánh giá cao những thành tựu to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch Quốc hội Chaudhury tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Về quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội Chaudhury nhấn mạnh Bangladesh coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Bangladesh có thế mạnh, hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội Chaudhury trân trọng mời Tổng Bí thư thăm Bangladesh vào thời gian thích hợp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Chaudhury, cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước. Chúc mừng những thành tựu mà Bangladesh đã đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư tin tưởng Chính phủ và nhân dân Bangladesh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Bangladesh hòa bình, phát triển và phồn vinh, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Chaudhury với các nhà lãnh đạo Việt Nam và khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Bangladesh; mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất, đáp ứng được lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước.

Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp và nhiều điểm tương đồng giữa hai nước, Tổng Bí thư đề nghị hai bên có các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả hơn nữa những thỏa thuận đã đạt được, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư đã cảm ơn lời mời thăm Bangladesh của Chủ tịch Quốc hội Chaudhury, gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới các nhà lãnh đạo Bangladesh.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử trang trọng đăng tải bài phát biểu của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều 26-6. 

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ, chứng từ, văn thư, lưu trữ tại các xã, phường, thị trấn tại tỉnh Gia Lai đã được hoàn thiện để bàn giao cho các đơn vị mới sau sáp nhập. Phương án về nhân sự cũng đã hoàn tất, đảm bảo cho việc vận hành thông suốt trong thời gian tới.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Chư Păh: Lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

Chư Păh lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

null