Tỉnh Đoàn Gia Lai: Nhân rộng gương người tốt, việc tốt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng câu chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai” là một trong những chương trình ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian gần đây. Từ đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ngày càng có sức lan tỏa.
Tận dụng đặc điểm lan truyền nhanh của mạng xã hội Facebook, từ đầu năm 2018, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai hoạt động “Giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng câu chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai”. Nhờ hiệu ứng tích cực này, nhiều tấm gương trên các lĩnh vực được phát hiện, biểu dương. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bạn trẻ có lối sống đẹp và tích cực trong cuộc sống như: Nguyễn Lữ Thu Hồng-giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông), người đã kiên cường vượt qua bệnh ung thư tuyến tụy để hoàn thành tốt việc dạy học và truyền cảm hứng sống cho thanh-thiếu niên; Nguyễn Thanh Lâm-một thanh niên hoàn lương biết vượt qua mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn-Hội tại xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê); ca sĩ Y Byen (Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San) đã có việc làm  đầy tính nhân văn khi nhận 2 trẻ mồ côi về nuôi suốt nhiều năm qua... Chị Nguyễn Thị Thảo-giáo viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai-nhận xét: “Tôi thấy việc nêu gương ĐVTN trên mạng xã hội là cách làm kịp thời, thiết thực, giúp lan tỏa nhanh những tấm gương thanh niên tốt, xung kích để cộng đồng biết, học tập và làm theo”.
 Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng. Ảnh: H.Đ.T
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng. Ảnh: H.Đ.T
Các cấp bộ Đoàn rất chú trọng công tác tuyên truyền để cuộc vận động “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” truyền cảm hứng đến ĐVTN về tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Người. Theo đó, các tổ chức Đoàn đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII dưới nhiều hình thức như: tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thi, hội trại… Qua đó, 100% cán bộ, ĐVTN toàn tỉnh được học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, xác định hành động cụ thể trong công việc, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và ĐVTN; nhất là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương Gia Lai giàu đẹp.
Cùng với công tác tuyên truyền, việc tạo môi trường, động lực để ĐVTN phấn đấu học tập và làm theo Bác một cách hiệu quả cũng được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Các cơ sở Đoàn thường xuyên duy trì và tổ chức hoạt động, chương trình tình nguyện hướng về cơ sở, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tự giác trong thanh-thiếu niên. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên nhiều phương diện khác nhau. Đặc biệt, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã thôi thúc và là tiền đề để hình thành nhiều mô hình, dự án phát triển kinh tế hiệu quả.
Để thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác, theo anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của ĐVTN, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ sống có đam mê, có tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Bên cạnh đó, cần kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện để kịp thời phát hiện, uốn nắn những yếu kém, hạn chế.                                                                                                                                           
Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn: Cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bàu Cạn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn: Cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bàu Cạn

(GLO)- Sáng 10-7, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với hệ thống chính trị xã Bàu Cạn để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thắt chặt mối giao lưu nhân dân Việt - Pháp

Thắt chặt mối giao lưu nhân dân Việt - Pháp

(GLO)- Chiều ngày 9-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt - Pháp phối hợp tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 236 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14-7-1789 - 14-7-2025), với sự tham dự của đông đảo đại biểu, nhà khoa học và bạn bè Pháp đang làm việc, nghiên cứu tại Quy Nhơn.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các xã, phường khu vực phía Tây của tỉnh, chiều 9-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và dâng hương tại Nhà thờ Bác trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Từ 1.7, Chủ tịch UBND cấp xã đảm nhận những nhiệm vụ và quyền hạn như lãnh đạo và điều hành công việc của UBND; chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ thi hành hiến pháp, pháp luật...

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

(GLO)- Những năm qua, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ) đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực biên giới được vững bước tới trường, hướng đến một tương lai tươi sáng.

null