Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-6, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2013.

Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm là: Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối các đơn vị lực lượng vũ trang năm 2013, dự kiến hoàn thành Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố trong tháng 7-2013. Chỉ đạo các địa phương sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá IX) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc và tôn giáo.  
 

Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chỉ đạo khối MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội của tỉnh tập trung củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường cán bộ bám cơ sở. Thực hiện các chương trình phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể và chính quyền, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước... Qua đó, đã góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, giúp nhân dân tin trưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao cảnh giác đấu tranh làm thất bại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Hội nghị cũng đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế công tác dân vận của Tỉnh ủy, chương trình phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể nhân dân với chính quyền các cấp, các ngành. Tập trung hướng về cơ sở và tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào trọng tâm gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tăng cường đối thoại trực tiếp với dân, nắm chắc tư tưởng các tầng lớp nhân dân nhất là địa bàn có vấn đề nổi cộm, phức tạp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền quán triệt, triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 7 (khoá XI) của Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Tập trung tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội của MTTQ các cấp...

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.