Thường thức & Chia sẻ: Chào tháng năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Không như mọi năm, tháng năm năm nay, khi những tán hoa phượng rực đỏ một góc trời cũng là lúc học sinh trở lại trường học.

 

 Tháng năm, hoa phương nở - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tháng năm, hoa phương nở - Ảnh: Đào Ngọc ThạchTháng năm, hè về, lúc lũ ve sầu dậy lên bản đồng ca muôn thuở báo hiệu mùa hạ đến, cái nắng nóng hầm hập như dội lửa xuống trần gian và những cơn mưa bất chợt, những đóa hoa mang sắc lửa năm nay lại báo hiệu một kỳ học mới: học sinh lại đến trường sau những ngày nghỉ dài không mong đợi. Mới biết cuộc sống không điều gì là không thể xảy ra!

Tháng tư qua đi với bao buồn lo, căng thẳng, với tâm trạng hoang mang vô định không biết ngày mai rồi sẽ ra sao. Trước khó khăn, tai ương, mất mát, những dự tính phải hủy bỏ khi chưa kịp bắt đầu, người ta khó tránh khỏi chán chường, tuyệt vọng.

Thế nhưng, trải qua mùa dịch Covid-19 với ít nhiều ảnh hưởng, mọi người dường như mạnh mẽ hơn, biết chấp nhận nghịch cảnh trong tinh thần lạc quan nhất mà tôi từng chứng kiến, như tin nhắn của một cô bạn: “Bữa giờ công ty của bạn em đóng cửa, cho nghỉ việc quá chừng. Nghĩ lại, mình còn được đến công ty mỗi ngày, vẫn có việc để làm nên dẫu vất vả, vẫn thấy may mắn hơn nhiều người. Vui vẫn phải làm, bực cũng phải làm. Thôi thì dùng thái độ vui vẻ mà làm, chị nhỉ!”.

Chưa bao giờ thế giới mạng lại tràn ngập những lời kêu gọi hãy vững tâm hy vọng vào những điều tốt đẹp ở phía trước như lúc này; thông tin về việc nhường cơm sẻ áo, những bức ảnh đầy ắp tình người, những bài viết lan truyền thái độ sống tích cực... đã và đang xốc lại tinh thần mọi người, động viên nhau hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Quả thực, có những điều tồi tệ đã xảy ra, có những mất mát, ra đi không thể trở lại, nhưng sau hết, ta vẫn còn cơ hội để lại bắt đầu. Ngày tháng cũ dẫu vui hay buồn, dẫu đáng quên hay đáng nhớ, cũng nên để tháng mới đem đến những tín hiệu an lành. Cuộc sống chỉ ngưng tiếp diễn khi người ta thôi hy vọng nên hãy cùng chào nhau nhé, tháng năm ơi!

Theo Lê Thị Ngọc Vi (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

(GLO)- Hơn 4 năm qua, mỗi năm có gần 100 học viên là bộ đội xuất ngũ và học viên người dân tộc thiểu số được cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Nghề số 21 (Binh đoàn 15) nấu những bữa cơm đảm bảo ăn no, đủ chất với giá chỉ 15 ngàn đồng.
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

(GLO)- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân Đinh Sơn và Đinh Hlum (cùng trú ở xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang) bị tử vọng do sạt lở đất tại tỉnh Hà Tĩnh.
Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.