Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 18-1, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ và Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 24-26/1/2018 tại New Delhi, Ấn Độ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chuyến tham dự hội nghị và lễ kỷ niệm trên được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi.
ASEAN và Ấn Độ chiếm 1/4 dân số thế giới (1,85 tỷ người) với tổng GDP hơn 3.800 tỷ USD. Hợp tác giữa hai bên sẽ không chỉ bổ sung lẫn nhau để phát triển mạnh mẽ hơn mà còn trở thành một lực lượng mạnh mang lợi thế rất lớn. 
Hai bên đã thiết lập 30 cơ chế đối thoại, trong đó có các hội nghị cấp cao và hội nghị cấp bộ trưởng trên nhiều lĩnh vực. 
ASEAN đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ tư của Ấn Độ, từ mức hơn 30 tỷ USD trong năm 2007-2008 lên gần 72 tỷ USD trong năm 2016-2017. Đầu tư từ ASEAN sang Ấn Độ đã tăng hơn 70 tỷ USD trong 17 năm qua, chiếm hơn 17% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Ấn Độ trong khi đầu tư của Ấn Độ sang ASEAN trong cùng kỳ đạt hơn 40 tỷ USD. 
Ấn Độ đã nâng cấp chính sách "Hướng Đông" lên chính sách "Hành động hướng Đông" với ASEAN là trung tâm là một trong số những sáng kiến của Chính phủ Thủ tướng Narendra Modi. 
Ấn Độ coi ASEAN là khu vực láng giềng mở rộng và tăng cường kết nối với ASEAN có ý nghĩa rất quan trọng trong thúc đẩy các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và văn hóa giữa Ấn Độ với các thành viên hiệp hội này.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

null