Thái Lan bắt đầu mở cửa trở lại đối với du khách nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thái Lan bắt đầu cho phép nhập cảnh đối với những du khách đến từ các nước được xem là có nguy cơ thấp, đồng thời tất cả các du khách phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Nikkei)
Sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Nikkei)
Nhà chức Thái Lan ngày 2/10 cho biết nước này sẽ bắt đầu mở cửa lại biên giới cho người nước ngoài, đồng thời khởi động ngành du lịch vốn đã chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19 với các chuyến bay từ Trung Quốc sẽ khởi hành trong tháng này.
Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc lớn vào du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón một phần nhỏ so với gần 40 triệu lượt du khách quốc tế trong năm ngoái, sau khi dịch bệnh COVID-19 đã khiến ngành hàng không toàn cầu gần như đình trệ.
Kế hoạch mở cửa biên giới cũng ngăn chặn nguy cơ phát sinh ca nhập cảnh mới thông qua việc chỉ cho phép nhập cảnh đối với những du khách đến từ các nước được xem là có nguy cơ thấp, đồng thời tất cả các du khách phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.
Giới chức Du lịch Thái Lan cho biết những du khách nước ngoài đầu tiên đến nước này sẽ là nhóm 150 du khách Trung Quốc đến từ Quảng Châu.
Truyền thông Thái Lan đưa tin chuyến bay chở nhóm khách này sẽ hạ cánh tại hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket vào tuần tới.
Thêm hai chuyến bay khác, một chở hành khách Trung Quốc và một chở hành khách châu Âu, sẽ được thực hiện sau đó nếu không có vấn đề gì với nhóm du khách đầu tiên.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cũng xác nhận, chỉ một số lượng hạn chế du khách được phép nhập cảnh Thái Lan và sẽ được giám sát thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động.
Ngân hàng Thế giới trong báo cáo công bố tuần qua dự báo nền kinh tế Thái Lan có thể giảm tới 10,4% trong năm nay.
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

null