Tết Trung thu ấm áp của trẻ em nghèo huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 9-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2022 cho gần 400 em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đến chung vui với các cháu thiếu nhi có đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể liên quan và đại diện lãnh đạo UBND huyện Kông Chro và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.

Tặng 390 suất quà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh Ngọc Minh
Tặng 390 suất quà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Đúng 18 giờ, tại Nhà hàng Xuân Xanh (thị trấn Kông Chro), các em thiếu nhi đã có mặt đông đủ để tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Hòa mình vào không khí sôi động, vui tươi của Đêm hội các em đã tham gia vào các trò chơi hoạt náo, đố vui do các anh chị đoàn viên, thanh niên dẫn dắt; xem biểu diễn lân sư rồng, mãn nhãn với các tiết mục văn nghệ thiếu nhi; lắng đọng nghe đọc thư của Chủ tịch nước và đặc biệt cùng nhau phá cỗ trăng rằm, đón Tết Trung thu đong đầy yêu thương. 

Em Đinh Thị Lết (làng Nhang Lớn, xã Đak Kơ Ning) xúc động nói: “Những năm trước, em đón Tết Trung thu với các bạn ở trường và trong làng. Năm nay, em được tiếp xúc với nhiều bạn mới ở các xã, thị trấn trong huyện. Đây là cơ hội để chúng em được vui chơi, gặp gỡ, giao lưu học tập. Em sẽ cố gắng học tốt hơn nữa để năm sau được nhận quà và tham gia chương trình chung vui”.

Còn em Đinh Thị Truyên (làng Mèo, xã Đak Pling) vui vẻ chia sẻ: “Em đã rất háo hức, mong chờ từng ngày được tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Tại chương trình em được gặp chị Hằng, chú Cuội và cùng các anh chị, bạn bè phá cỗ trông trăng. Cảm ơn Ban tổ chức đã cho chúng em sống trong không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu”.

Đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vui Tết Trung thu và phá cỗ cùng các cháu thiếu nhi ở huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh
Đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vui phá cỗ Trung thu cùng các cháu thiếu nhi ở huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Chăm trú theo dõi chương trình “Đêm hội trăng rằm” từ đầu tới cuối, anh Đinh Văn Khinh (làng Châu, xã Chư Krêy) phấn khởi cho biết: “Quanh năm chỉ lo làm ăn, ít khi quan tâm tới việc vui chơi của con trẻ. Hôm nay, thấy con hòa đồng, hào hứng tham gia các trò chơi và phá cỗ Trung thu tôi rất xúc động. Tôi mong các cấp chính quyền năm sau tổ chức nhiều chương trình hay và ý nghĩa như thế này nữa. Xin cảm ơn lãnh đạo tỉnh và huyện đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng”.

Theo ông Đinh Văn Súy-Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, để trẻ em nào cũng có quà, đón Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, hội đoàn thể và các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em ở địa phương mình. “Nhằm động viên, chăm lo hơn nữa với các em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, huyện đã phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Chúng tôi đã chuẩn bị mâm cỗ kết trái cây, nhiều bánh kẹo, đèn lồng, đèn ông sao và 390 suất quà (200 ngàn đồng/suất) tặng các em. Chương trình đã tạo cơ hội cho nhiều trẻ em tham gia, cùng đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn. Đồng thời, định hướng cho các em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình”-ông Súy thông tin.

Chương trình
Chương trình "Đêm hội trăng rằm" đã mang Tết Trung thu vui tươi, đong đầy yêu thương cho nhiều trẻ em nghèo ở huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Phát biểu tại buổi lễ “Đêm hội trăng rằm”, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Trần Anh nhấn mạnh: “Việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong mỗi gia đình và là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương. Trên tinh thần đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp quan tâm hơn nữa tới trẻ em nói chung và trẻ em yếu thế, khó khăn nói riêng; tạo cơ hội cho các em trên địa bàn toàn tỉnh đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn. Cùng với đó giúp các cháu tự tin, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Ngọc Minh

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null