Sơn Lang: Tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây mắc ca

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 26-4, tại UBND xã Sơn Lang (huyện Kbang, Gia Lai), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây mắc ca” trên địa bàn các vùng thí điểm cho nông dân trên địa bàn xã.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: N.T
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: N.T
Tại hội thảo, các nông hộ, hộ kinh doanh, doanh nghiệp được cung cấp những thông tin cụ thể, chính xác về việc vay vốn để trồng và chăm sóc cây mắc ca, nguồn giống cây trồng, những sản phẩm từ hạt mắc ca, đầu ra cho sản phẩm... 
Thời gian qua, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Công ty Cổ phần Him Lam và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã phối hợp, hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu trồng mắc ca của người dân, phối hợp xây dựng quy hoạch vùng trồng mắc ca. Theo quy hoạch của Bộ Nông nghiệp và PTNT, huyện Kbang sẽ trồng 550 ha mắc ca. Hiện nay, huyện Kbang đã trồng 200 ha tại xã Sơ Pai, Đak Roong và 150 ha ở xã Sơn Lang.
Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh quyết định tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định đời sống các chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký quyết định tạm ứng kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống đối với các chủ tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để triển khai chính sách hỗ trợ.

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

(GLO)- Ngày hội Nông sản tỉnh Gia Lai lần thứ I gắn với Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2025 (diễn ra từ ngày 17 - 19.10 tại phường Pleiku) là sự kiện nông nghiệp nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ ở một số địa phương. Ảnh: Internet

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ

(GLO)- Ngày 14-10, giá heo hơi trong nước tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg ở một số địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, mặt hàng này ổn định giá so với hôm qua.

Nghề nuôi cá lồng bè trên sông Sê San đã tạo nên diện mạo mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai.

"Xanh hóa" sinh kế vùng sông nước

(GLO)- Nghề nuôi cá lồng bè đang mang lại sinh khí mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai, giúp khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước, thúc đẩy nông nghiệp xanh và hình thành thương hiệu “cá sạch Tây Gia Lai”. Đây được xem là hướng phát triển bền vững, tạo sinh kế cho nhiều người dân địa phương.

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực tiềm năng của tỉnh Gia Lai, đóng góp lớn vào sản lượng điện của quốc gia. Ảnh: Vũ Thảo

Nền tảng cho công thương nghiệp Gia Lai bứt phá

(GLO)- Sự kết hợp giữa lợi thế của cao nguyên đất đỏ bazan và tiềm năng vùng ven biển đang mở ra cơ hội để Gia Lai vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới của miền Trung-Tây Nguyên, nhất là trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, xuất khẩu và logistics.

null