Sơ kết quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 13-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tiến hành sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện năm 2023.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi

Trong năm 2023, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan đúng quy định pháp luật và quy chế phối hợp công tác đã đề ra; phân công lãnh đạo giữ mối quan hệ thường xuyên với cơ quan, tổ chức có liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để các bên liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định và đạt được nhiều kết quả tích cực; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Theo đó, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng và ban hành các văn bản triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phổ biến kịp thời đến người dân. Trong đó, UBND huyện thực hiện tuyên truyền được 27 buổi, với 1.325 người nghe, cấp phát hơn 1.000 tài liệu cho các xã, thôn; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên 100 buổi với gần 9.000 lượt người tham dự; tổ chức thành công hội nghị đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em, Chủ tịch UBND huyện với thanh niên, Bí thư Huyện ủy với cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục…

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Thường trực HĐND huyện đã chủ động phối hợp với UBND huyện tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Qua các hội nghị tiếp xúc đã tổng hợp 39 kiến nghị của cử tri để giải quyết theo thẩm quyền. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp chặt chẽ, hiệu quả. Trong năm 2023, đã tiếp 114 lượt công dân với 47 vụ việc; tiếp nhận 64 đơn khiếu nại, tố cáo; đã xử lý 21/24 đơn thuộc thẩm quyền (đạt 87,5%); đang xem xét giải quyết 3 đơn kiến nghị liên quan đến đất đai và chi trả chế độ nghỉ hưu trước tuổi.

Để thực hiện tốt công tác phối hợp trong thời gian đến, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua việc thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, giữ gìn trật tự xã hội; đẩy mạnh hoạt động phối hợp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong công tác tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát và công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND; đổi mới công tác tổng hợp, phân loại các ý kiến cử tri để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp Nhân dân; đẩy mạnh vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm y tế…góp phần thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện….

Có thể bạn quan tâm

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.
Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.
Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.