Sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-2, làm việc tại UBND phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa), đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế Gia Lai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên cho toàn bộ cư dân của phường Cheo Reo.
Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm việc với UBND phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang
Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm việc với UBND phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang


Nguyên nhân phải lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, theo đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là vì bình thường tỷ lệ biểu hiện các triệu chứng bệnh Covid-19 ra bên ngoài trung bình cả nước là 40% nhưng riêng tại phường Cheo Reo, tỷ lệ này lên đến 80%. Hiện Gia Lai chỉ có 4/18 ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là có triệu chứng của bệnh nên nguy cơ dịch lan ra cộng đồng rất cao. Vì vậy, để đảm đảm khoanh vùng, dập dịch hiệu quả cần tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân đang sống trên địa bàn phường.

Phường Cheo Reo hiện có khoảng 1.100 hộ với khoảng 4.600 nhân khẩu. Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đề xuất thành lập 4 đội xét nghiệm tại đây, mỗi đội gồm 7-8 người tham gia, trong đó có 2 người của Viện. Việc lấy mẫu sẽ thực hiện theo hình thức gom mẫu do Bộ Y tế hướng dẫn.
Dự kiến, việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm sẽ được bắt đầu từ ngày 7-2, ưu tiên các các trường hợp F2 và tổ 4-là nơi xuất phát dịch của phường Cheo Reo.
NGUYỄN SANG

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null