Sẵn sàng Hội chợ hoa Xuân Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội chợ hoa xuân không chỉ tạo điều kiện cho các nhà vườn tiêu thụ sản phẩm mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân, du khách mỗi khi Tết đến xuân về. Chính vì vậy, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai các phương án nhằm tổ chức Hội chợ hoa Xuân Ất Tỵ 2025 an toàn, vui tươi.

Hội chợ hoa xuân huyện Chư Sê diễn ra từ ngày 19 đến 28-1 (từ ngày 20 đến 29 tháng Chạp) tại đường Nguyễn Tri Phương và các tuyến đường quanh Công viên Kpă Klơng, thị trấn Chư Sê. Hiện nay, 68 lô với giá thuê mặt bằng 2,3 triệu đồng/lô đã được các cá nhân, tổ chức đăng ký.

Công tác tổ chức, đảm bảo an ninh trật tự cũng được huyện triển khai nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, chợ hoa xuân vẫn chủ yếu bày bán một số loại cây như: mai, cúc, quất, cây cảnh, hoa ngắn ngày, các sản phẩm gỗ mỹ nghệ phục vụ Tết.

Đến thời điểm hiện tại, anh Phan Văn Quyết (tổ 3, thị trấn Chư Sê) đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và đang háo hức chờ đến ngày khai hội hoa xuân. Mọi năm, gia đình chỉ thuê 1 lô để kinh doanh hoa, cây cảnh Tết. Riêng năm nay, anh quyết định thuê 2 lô.

Anh cho biết: “Tôi đã chuẩn bị 200 chậu hoa cúc để bán tại hội chợ hoa xuân. Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành chức năng trong công tác phân lô, đảm bảo điện, nước, an ninh trật tự… chúng tôi rất yên tâm khi tập trung hoa về phục vụ nhu cầu của người dân. Dự kiến ngày 19-1, tôi sẽ đưa hoa cúc ra trưng bày”.

hoi-cho-hoa-xuan-at-ty-2025-se-duoc-to-chuc-o-khu-vuc-cong-vien-kpa-klong-thi-tran-chu-se-anh-mk.jpg
Hội chợ hoa Xuân Ất Tỵ 2025 sẽ được tổ chức ở khu vực Công viên Kpă Klơng (thị trấn Chư Sê). Ảnh: M.K

Để hội chợ hoa xuân diễn ra thành công, ngay từ tháng 11-2024, huyện Chư Sê đã triển khai phương án tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc và hiệu quả. Trong đó, UBND huyện giao Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện chịu trách nhiệm chính.

Ông Phạm Xuân Phòng-Trưởng ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện-cho hay: “Huyện tổ chức thông báo thường xuyên trên các phương tiện thông tin để các cá nhân, tổ chức, người trồng hoa đăng ký. Đồng thời, tiến hành phân lô, treo băng rôn, bố trí điện chiếu sáng, đảm bảo nước tưới cây, vệ sinh và người trực bảo vệ, thành lập đội bốc xếp tại hội chợ. Việc sắp xếp vị trí đảm bảo mỹ quan, thuận tiện cho người bán, người mua cũng như người dân tham quan”.

Bên cạnh đó, huyện bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, đặc biệt từ 23 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau; đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật trong và ngoài khu vực hội chợ hoa xuân. “Sau khi đấu giá, phân lô xong, chúng tôi tiến hành dọn vệ sinh, sắp xếp để tiểu thương vào bày bán hoa Tết đúng kế hoạch vào ngày 19-1”-ông Phòng thông tin.

doi-cay-xanh-co-nhiem-vu-lap-dat-he-thong-nuoc-van-hanh-he-thong-nuoc-cho-hoa-anh-mk.jpg
Đội cây xanh có nhiệm vụ lắp đặt hệ thống nước, vận hành hệ thống nước chợ hoa. Ảnh: M.K

Theo đó, Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện giao cho Tổ Kế hoạch-Kỹ thuật trực tiếp phân lô, hướng dẫn hộ kinh doanh lắp đặt điện, nước, băng rôn và sắp xếp hoa, cây cảnh theo đúng vị trí, chủ trì công tác trực đảm bảo an ninh trật tự; giao Tổ Quản lý Công viên Kpă Klơng lắp đặt, thu hồi hệ thống điện; giao Đội Cây xanh lắp đặt, thu hồi hệ thống nước, vận hành hệ thống nước chợ hoa…

Ông Lê Văn Hướng (Tổ Quản lý Công viên Kpă Klơng) thông tin: “Sau khi đảm bảo mọi điều kiện, ngày 17-1 (tức 18 tháng Chạp), chúng tôi tiến hành kéo điện để ngày 19-1 chợ hoa bắt đầu đi vào hoạt động. Mỗi đội sẽ căn cứ theo nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện. Các bộ phận cân đối nhân lực tham gia phục vụ chợ hoa nhưng phải đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên”.

Trưởng ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện cho rằng: Bên cạnh sự nỗ lực của các ngành chức năng, người dân và các tiểu thương cũng cần tuân thủ những quy định của Ban tổ chức để hội chợ hoa xuân diễn ra an toàn, vui tươi.

Có thể bạn quan tâm

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả ấn tượng, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Nghĩa tình nơi biên giới

Nghĩa tình nơi biên giới

(GLO)- Tôi có mấy người bạn thân từ Hà Nội và Quảng Ngãi lên thăm Gia Lai, nguyện vọng của họ là muốn lên biên giới, thăm những người lính Biên phòng. Vậy là mình lại có thêm cái cớ để ngược hướng biên cương.

Chư Pưh: Những thành tựu đáng tự hào

Chư Pưh: Những thành tựu đáng tự hào

(GLO)- Sau hơn 15 năm thành lập trên cơ sở chia tách từ huyện Chư Sê, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã đoàn kết, chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Gia Lai sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực công tác dân tộc

Gia Lai sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực công tác dân tộc

(GLO)- Ngày 29-4, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã ký Quyết định số 420/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 2 thủ tục hành chính (TTHC) sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực công tác dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

(GLO)- Ngày 29-4, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Công ty Thiên Phúc Farma, Công ty CPTM Natulife Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà bà con thôn Plei Hek (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện)-thôn kết nghĩa với Sở Y tế Gia Lai.

Đổi thay ở xã anh hùng

Đổi thay ở xã anh hùng Ia Phìn

(GLO)- Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cuối năm 2017, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

(GLO)- Chiều 28-4, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai do Phó Giám đốc Ksor Hiền-Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho em Nêu (SN 2018, làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa) mồ côi cả cha và mẹ.

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

(GLO)- Giữa bạt ngàn đồi núi Tây Nguyên, Pleiku hiện lên như một viên ngọc thô đang dần được mài giũa. Không ồn ào náo nhiệt như TP. Hồ Chí Minh hay cổ kính, trầm mặc như Huế… song Pleiku lại có một sức hút riêng, khiến bất kỳ ai đã đến đây đều không thể quên.