Ra mắt mô hình “Chi hội 5 không” tại làng Kdung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 23-8, Hội Nông dân xã Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội 5 không” tại làng Kdung.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân 5 không” tại làng Kdung. Ảnh: Văn Bình
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân 5 không” tại làng Kdung. Ảnh: Văn Bình

Mô hình “Chi hội 5 không” (Không nghe lời xúi giục của kẻ xấu, vượt biên và tham gia đạo trái phép; Không có người trốn khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ quân sự; Không tham gia khiếu kiện đông người; Không phá rừng, lấn chiếm đất rừng và tiếp tay cho kẻ phá rừng; Không có người phạm tội, vi phạm tệ nạn xã hội và vi phạm an toàn giao thông) có sự tham gia của 30 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tham gia mô hình, các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm trong hội viên và người dân; giáo dục con cháu trong gia đình không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội. Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân và hội viên trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.