Từ khóa: Quốc khánh

Quốc khánh trong trái tim nghệ sĩ

Quốc khánh trong trái tim nghệ sĩ

(GLO)- Quốc khánh 2-9 là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam. Hòa chung cảm xúc thiêng liêng ấy, giới văn nghệ sĩ ở Gia Lai cũng hướng về Tổ quốc thông qua những tiếng hát, lời thơ với trọn niềm kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc.
Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh

(GLO)-

Dự báo trong kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay, lượng phương tiện tham gia giao thông cũng như tần suất của hoạt động vận tải gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Do đó, Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Ý nghĩa ngày Quốc khánh 2.9 với thế hệ trẻ hiện nay

Ý nghĩa ngày Quốc khánh 2.9 với thế hệ trẻ hiện nay

Quốc khánh 2.9.1945 là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Với thế hệ trẻ, Tết Độc lập là dịp để nhắc nhớ công lao to lớn của thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, từ đó ý thức được trách nhiệm của mình với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tết Độc lập: Khát vọng đổi thay

Tết Độc lập: Khát vọng đổi thay

(GLO)- Với bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định với thế giới tư thế đĩnh đạc của một đất nước Việt Nam độc lập, dân tộc Việt Nam tự do. Khát vọng độc lập, tự do đã thôi thúc hàng triệu con người đứng lên như biển dâng sóng trào, nhấn chìm chế độ thực dân, phong kiến, lập nên nhà nước của dân, do dân và vì dân. Ngày Quốc khánh là dịp để mỗi công dân tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc; cũng là dịp để nhân lên khát vọng đổi thay, chinh phục mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam tự chủ, tự cường, sánh vai cùng thế giới.