Quảng trường và những vòng patin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quảng trường Trung tâm tỉnh từ khi khánh thành đã trở thành nơi tụ họp dạo mát, thư giãn và vui chơi giải trí của đông đảo người dân. Trong đó, sôi nổi và đông đảo nhất có lẽ là lực lượng thiếu niên, thanh niên với bộ môn trượt patin, nhất là inline skate - trò trượt patin trên đôi giày trượt chỉ có một hàng bánh ở giữa.

Cứ tối đến, ước tính có cả trăm bạn trẻ mê trượt patin dồn về đây, thoải mái lả lướt trên nền quảng trường bóng loáng, rộng lớn, mát mẻ. Những người chơi patin khẳng định, trước khi có quảng trường này, người chơi patin trượt ở sân trượt các nhà văn hóa, sân trượt dịch vụ tư nhân, công viên…, tùy sở thích, điều kiện mà sinh hoạt tản mát, còn hiện nay đều quy tụ về đây. Mặt sân quảng trường nhẵn láng, diện tích rộng rãi, không gian thoáng đẹp, mát mẻ chính là điều kiện lý tưởng để bộ môn này sinh hoạt, phát triển, tạo thành khung cảnh sôi nổi và phong trào rộng lớn. Những người mê bộ môn này còn lập diễn đàn (facebook Iskate - patin Quy Nhơn) để chia sẻ sở thích, trao đổi, đăng tải thông tin, hình ảnh sinh hoạt…

Có thể nói, chính nhờ điều kiện khách quan thuận lợi, phong trào trượt patin ở Quy Nhơn nhanh chóng phát triển. Hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là những người cho thuê giày trượt.

Thế nhưng cũng từ đây lại phải đặt ra vấn đề quản lý sân chơi này sao cho nề nếp, tránh làm phiền đến không gian công cộng hoặc xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Có lẽ điều nên làm sớm là chia lô, bố trí một không gian hợp lý cho bộ môn patin để tránh ảnh hưởng đến nhu cầu vui chơi giải trí, tản bộ của người khác.

Theo quan sát, lượng người trượt patin hiện đã vừa đông lại rất “tùy nghi trượt”, đôi lúc gây lúng túng, lo lắng cho người khác khi đối mặt, dễ xảy ra va chạm. Mặt khác, cũng cần có sự quản lý, kiểm tra chất lượng, độ an toàn của giày trượt patin, nhất là giày cho thuê, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trượt patin là một môn thể thao. Phong trào trượt patin tự phát đang trên đà sôi nổi, nhưng đến nay dường như chưa có ai, tổ chức nào đó nghĩ đến việc tổ chức những cuộc thi cho bộ môn thể thao mang tính trình diễn này.

KHẢI THƯ

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

null