Quân đội Israel tiến hành tập trận bất ngờ ở Bờ Tây

AP/AFP đưa tin, quân đội Israel đã triệu tập hàng ngàn binh sĩ để tham gia một cuộc diễn tập “bất ngờ” ở Bờ Tây và cho biết cuộc tập trận ngày 1-3 này nhằm huấn luyện binh sĩ (kỹ năng tác chiến) trong “các kịch bản khác nhau”.

Binh sĩ Israel.
Binh sĩ Israel.

Trong một thông báo, quân đội Israel cho biết đã huy động các lực lượng trong đó bao gồm khoảng 13.000 quân dự bị nhưng chỉ có 3.000 binh sĩ trong số này phải báo cáo công tác.

Theo quân đội Israel, các đơn vị khác nhau, trong đó có bộ binh đã tham gia cuộc tập trận ở quy mô lớn hơn so với các cuộc tập trận thông thường được tiến hành định kỳ này.

Quân đội Israel đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc tập trận này và nhấn mạnh rằng cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước, không có liên quan đến bất kỳ diễn biến nào gần đây hoặc mối đe dọa an ninh.

Theo truyền thông Israel, cuộc tập trận trên sẽ kéo dài ít nhất trong thời gian hai ngày.

Cuộc tập trận diễn ra khi Trung tướng Gadi Eisenkot cách đây không lâu vừa tuyên thệ nhậm chức Tư lệnh quân đội mới của Israel.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.