Nghĩa tình với người dân vùng khó huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-3, tại xã Chơ Glong (huyện Kông Chro), Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn-Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao nhà tình thương và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo với kinh phí gần 600 triệu đồng.

Chung tay vì cộng đồng

Trong khuôn khổ chương trình, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn-Gia Lai (trực thuộc Hệ thống Y tế GEM) tổ chức trao 700 suất quà với đến người dân nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kông Chro và trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Đinh Thị H’Di-thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Chơ Glong xây dựng một ngôi nhà mới.

Cùng với đó, trong 2 ngày 15 và 16-3, đoàn y-bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 800 người dân tại thị trấn Kông Chro và 3 xã gồm: Chơ Glong, An Trung và Sró.

z6408229941055-f44c9b697083ed93916ee2286fdf40e4.jpg
Ông Lê Đình Trọng (bìa phải)-Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Y tế GEM trao kinh phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình Đinh Thị H’Di. Ảnh: Như Nguyện

Ông Lê Đình Trọng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Y tế GEM-cho biết: Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì cộng đồng, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai không chỉ chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người dân mà còn luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Lần này, với việc hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 căn nhà, chúng tôi hy vọng gia đình chị H'Di có một mái ấm khang trang, vững chắc hơn.

“Dịp này, đơn vị còn tặng 700 suất quà với tổng kinh phí 140 triệu đồng đến các đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm chia sẻ phần nào với bà con vùng khó. Đồng thời, đội ngũ y-bác sĩ của Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai sẽ trực tiếp khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí (với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng) giúp bà con có cơ hội được chăm sóc sức khỏe đôi mắt tốt hơn.

"Thông qua chương trình, bà con sẽ được khám các bệnh lý về mắt, nhất là bệnh đục thủy tinh thể, các y-bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cách điều trị bệnh, phòng bệnh”-ông Trọng nhấn mạnh.

Nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, chị Đinh Thị H’Di chia sẻ: Gia đình tôi là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Căn nhà hiện đang ở bằng gỗ đã mục nát, xuống cấp là nơi cư trú của 6 người. Gia đình tôi luôn mong ước có căn nhà mới, khang trang hơn để ở nhưng điều kiện kinh tế quá khó khăn nên không thực hiện được. Hôm nay, gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương, tôi vui và xúc động vô cùng. Xin cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ”.

Chăm lo cho người dân vùng khó

z6408229925252-e312d47c29b45436cc985b05e24cae01.jpg
Đại diện Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai và chính quyền địa phương trao quà đến các hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Như Nguyện

Được nhận quà tại chương trình, chị Đinh Thị Hoanh (làng Tpôn 2, xã Chơ Glong) cho hay: Chương trình tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí rất thiết thực, ý nghĩa góp phần hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn và chăm lo sức khỏe cho người dân. Tôi xin cảm ơn chương trình và các nhà tài trợ đã quan tâm chăm lo cho người dân vùng khó.

Nhận món quà từ chương trình, em Đinh Thị Hép (làng Tpé, xã Chơ Glong) kể: Bố mẹ mất sớm ngày em còn bé, 4 chị em nương tựa vào nhau mà sống cho đến nay. Anh chị lớn đều đã có gia đình, em đang học lớp 9 và hiện ở cùng với người chị kế. Gia đình là hộ nghèo nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Món quà hôm nay đã góp phần động viên, chia sẻ, giúp em bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

z6408229956957-ebca6c86853da0dc47e6630c91f67509.jpg
Bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thăm khám mắt cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Trong buổi sáng 15-3 đã có hơn 100 người dân của xã Chơ Glong và các xã lân cận được thăm khám, cấp thuốc các bệnh lý về mắt và được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, phòng-chống các bệnh lý về mắt.

Ông Nhữ Văn Thiền (làng Klăh, xã Chơ Glong) cho biết: Mấy tháng gần đây, một bên mắt tôi mờ dần, nhìn không rõ. Tôi chỉ nghĩ chắc mình tuổi cao nên mắt giảm thị lực, vì vậy chỉ đi cắt kính lão đeo. Hôm nay được bác sĩ thăm khám, tôi mới biết mình bị đục thủy tinh thể và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tôi sẽ sắp xếp thời gian đi điều trị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Đinh Văn Súy đánh giá cao chương trình của Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn Gia Lai. “Chương trình không chỉ hỗ trợ, chia sẻ với đối tượng chính sách, bà con nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện mà còn giúp bà con được tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, kịp thời phát hiện các bệnh lý về mắt và điều trị sớm. Rất mong thời gian tới, đơn vị tiếp tục có những chương trình thiết thực, ý nghĩa góp phần hỗ trợ bà con vùng khó”-ông Súy cho hay.

Clip Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao kinh phí xây dựng nhà tình thương và tặng quà đối tượng chính sách, hộ nghèo do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tài trợ. Clip: Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Tầm nhìn của người Rục

Tầm nhìn của người Rục

Tầm nhìn (view) đắt giá nhất của người Rục ở bản Ka Ai, xã Dân Hóa, bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa (Quảng Bình, nay là tỉnh Quảng Trị), đó là ngôi nhà có mặt tiền bao quát đồng lúa.

Sống khỏe nhờ trồng mãng cầu, nhãn trái vụ. Ảnh: Ngọc Minh

Ông Bùi Văn Lời thu lãi cao từ trồng mãng cầu, nhãn trái vụ

(GLO)- Nhờ áp dụng kỹ thuật “bắt” cây mãng cầu, cây nhãn ra quả trái vụ, ông Bùi Văn Lời (làng Plei Pyang, xã Kông Chro, tỉnh Gia Lai) đã thu lãi cao, có cuộc sống sung túc. Ông còn chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc vườn cây ăn quả cho người dân, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Những chuyến xe nghĩa tình Gia Lai hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An

Những chuyến xe nghĩa tình Gia Lai hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An

(GLO)- Tối 5-8, tại Công viên Đồng Xanh (phường An Phú), 3 chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm của người dân địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An đã xuất phát. Những chuyến xe không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn mang nặng nghĩa tình của đồng bào Gia Lai tới bà con vùng lũ.

Mùa hè của trẻ em nơi buôn làng vùng sâu

Mùa hè của trẻ em nơi buôn làng vùng sâu

(GLO)- Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa phía Tây tỉnh, trẻ em Bahnar, Jrai tận hưởng những ngày hè đầy hồn nhiên. Ngoài những lúc theo cha mẹ lên rẫy, các em hào hứng với những trò chơi ngoài trời rộn tiếng cười. Mùa hè vì thế chắc hẳn trở thành phần ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của các em.

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

(GLO)- Các xã, phường sau sáp nhập đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng phục vụ, chủ động, sát dân. Từ việc rút ngắn thời gian cấp giấy tờ pháp lý đến các chính sách an sinh xã hội mang tính bao phủ, hiệu quả cải cách hành chính không còn là khẩu hiệu mà hiện hữu rõ rệt trong đời sống người dân.

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

(GLO)-Tham gia lớp tìm hiểu kiến thức, học cách chăm sóc mẹ và bé… người trẻ ngày càng chú trọng chuẩn bị từ sớm cho hành trình làm cha mẹ. Sự chuẩn bị kỹ càng ấy không chỉ giúp họ yên tâm khi mang thai mà còn vững vàng, tích cực hơn trong từng bước đón con chào đời.

Gia Lai tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31

Gia Lai tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31

(GLO)- Ngày 2-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhóm Siết chặt vòng tay - H2O (TP. HCM), ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai phối hợp với UBND xã Kon Chiêng tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bếp nhỏ lan tỏa yêu thương

Bếp nhỏ lan tỏa yêu thương

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám (105 tuổi, ở xã An Nhơn Tây), “Bữa cơm nhớ nguồn” được Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN, Đoàn xã phối hợp cùng nhà hảo tâm tổ chức trong không khí ấm cúng, thân tình.

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

(GLO)- Từ đầu tháng 7 đến nay, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đủ điều kiện làm thủ tục thụ hưởng chính sách trợ cấp hưu trí xã hội. Đây không chỉ là khoản hỗ trợ tài chính thiết thực mà còn là sự ghi nhận, sẻ chia đầy nhân văn từ Nhà nước.

Nguyện trọn đời tri ân

Nguyện trọn đời tri ân

(GLO)-Từ năm 2020 đến nay, bà Đặng Kim Hồng (sinh năm 1964, hiện ở phường Quy Nhơn) vẫn bền bỉ phụng dưỡng 91 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh. Ngoài được sự tin tưởng đồng hành của Quỹ Lá xanh Chùa Đống Cao (tỉnh Hưng Yên), bà còn kết nối nhiều nhà hảo tâm để đến với các Mẹ, nguyện trọn đời tri ân.

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

(GLO)- Tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Ðể chủ động phòng-chống đuối nước, nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động mở lớp dạy bơi miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, góp phần trang bị kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Biết ơn người có công

Biết ơn người có công

(GLO)- Tiếp nối mạch nguồn tri ân, nhiều nữ nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc và Ðiều dưỡng người có công tỉnh (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) ngày ngày tận tụy chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh với tất cả sự dịu dàng và yêu thương.

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ điều tra viên cơ sở, công tác triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

null