Công an thị xã An Khê điểm sáng hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hoạt động hiến máu tình nguyện của Công an thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phát triển mạnh và trở thành phong trào, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Trò chuyện với chúng tôi, Trung tá Võ Tứ Hải-Trưởng Công an phường Ngô Mây (thị xã An Khê) cho biết: Từ thời sinh viên, anh đã tham gia nhiều đợt hiến máu tình nguyện do nhà trường phát động. Sau này, khi về nhận công tác tại Công an thị xã An Khê, anh vẫn duy trì việc hiến máu khi đơn vị phát động và hiến máu đột xuất để cứu người.

nam-2023-trung-ta-vo-tu-hai-duoc-ban-chi-dao-van-dong-hien-mau-tinh-nguyen-thi-xa-an-khe-tang-giay-khen-vi-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-cong-tac-tuyen-truyen-van-dong-hien-mau-tinh-nguyen-giai-doan-2009-2023.jpg
Năm 2023, Trung tá Võ Tứ Hải được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2023. Ảnh: R.H

Trung tá Hải nhớ nhất là lần tham gia hiến máu hồi tháng 4-2011, khi đang công tác tại Công an phường An Tân. Lúc này, Trung tâm Y tế thị xã An Khê cấp cứu một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch do bị xuất huyết dạ dày. Sau khi nhận được thông tin, anh xin phép lãnh đạo đơn vị tức tốc chạy xe đến Trung tâm Y tế thị xã để hiến máu cứu người. “Tôi rất hạnh phúc vì đã kịp thời giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch”-Trung tá Hải chia sẻ.

Năm 2023, Trung tá Hải được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2023.

thieu-ta-nguyen-thi-tram-bia-giua-trong-mot-lan-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyenanh-rh.jpg
Thiếu tá Nguyễn Thị Trâm-Cán bộ Đội Tham mưu (Công an thị xã An Khê) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: R.H

Tương tự, Thiếu tá Nguyễn Thị Trâm-Cán bộ Đội Tham mưu (Công an thị xã An Khê) cũng là người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Thiếu tá Trâm chia sẻ: “Năm 2007, tôi về công tác tại Công an thị xã An Khê. Mỗi khi đơn vị phát động hiến máu tình nguyện, tôi đều tham gia. Với tôi, hiến máu tình nguyện là việc làm vô cùng ý nghĩa, có ích cho xã hội. Tôi sẽ duy trì sức khỏe để tiếp tục tham gia hiến máu trong những năm tới”.

Năm 2017, Thiếu tá Trâm được Chủ tịch UBND thị xã An Khê tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào hiến máu tình nguyện.

Trao đổi với P.V, Đại úy Phạm Khánh Dũng-Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thị xã An Khê-thông tin: Đơn vị luôn xác định hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Công an thị xã An Khê luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi năm, Công an thị xã An Khê có trên 50 cán bộ, chiến sĩ tham gia các đợt phát động hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, khi nắm bắt được thông tin kêu gọi hiến máu cho những nạn nhân đang cấp cứu, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã cũng sẵn sàng có mặt kịp thời để hiến máu cứu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.

Với những đóng góp ấy, tháng 11-2023, tại hội nghị tổng kết 15 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2023, đơn vị được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê tặng giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

null