Công an huyện Ia Pa tích cực học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Cách đây hơn 1 năm, trên đường đi chơi, em Kpă Nguyên (SN 2013, trú tại buôn Mơ Năng 2, xã Kim Tân) tình cờ phát hiện 2 học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa) bị đuối nước trên sông Ba. Trong tình thế nguy cấp, xung quanh không có người để nhờ ứng cứu, Nguyên đã dũng cảm lao xuống dòng nước dữ cứu 2 học sinh này qua cơn nguy hiểm.

Cảm phục trước hành động dũng cảm của Nguyên, Công an huyện Ia Pa đã kịp thời đến tận nhà để biểu dương, khen thưởng. Thấy hoàn cảnh gia đình em gặp nhiều khó khăn, Công an huyện đã quyết định nhận em làm “Con nuôi của Công an”. Sau đó, Công an huyện phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng để em có đủ điều kiện ăn học cho đến khi 18 tuổi.

Bà Kpă H’Bơn (mẹ của Nguyên) chia sẻ: “Thu nhập của gia đình tôi chủ yếu phụ thuộc vào việc đi làm thuê cho người dân trong vùng nên rất khó khăn. Từ khi Nguyên được Công an huyện nhận làm con nuôi, vợ chồng tôi mừng lắm. Các cán bộ, chiến sĩ Công an thường xuyên giúp đỡ cháu trong học tập và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình. Tôi mong cháu cố gắng học tập tốt, sống có ích cho xã hội”.

Ngoài triển khai mô hình “Con nuôi của Công an”, Công an huyện Ia Pa cũng nhận đỡ đầu những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 5-2024, Hội Phụ nữ Công an huyện đã nhận đỡ đầu cháu Rô H’Yuly (SN 2017, trú tại buôn Plơi Apa Ama Lim, xã Chư Mố) trong 5 năm. H’Yuly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, hiện cháu đang sống cùng với bà ngoại đã già yếu. Dù vậy, H’Yuly vẫn nỗ lực trong học tập.

Công an huyện Ia Pa nhận đỡ đầu cháu Rô H’Yuly (buôn Plơi Apa Ama Lim, xã Chư Mố). Ảnh: R.P

Công an huyện Ia Pa nhận đỡ đầu cháu Rô H’Yuly (buôn Plơi Apa Ama Lim, xã Chư Mố). Ảnh: R.P

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Công an huyện còn triển khai mô hình “Thùng tiết kiệm vì người nghèo”. Mô hình này được duy trì bằng hình thức vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị và người dân tự nguyện đóng góp tiền vào “Thùng tiết kiệm vì người nghèo” được đặt tại trụ sở Công an huyện và Công an các xã.

Hàng tháng, Ban Chỉ đạo mô hình sẽ thống kê số tiền quyên góp được và sử dụng vào các hoạt động hỗ trợ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Từ khi triển khai, Công an huyện đã tổ chức kiểm kê 1 đợt, sử dụng số tiền quyên góp được để tổ chức chương trình “Xuân gắn kết-Tết yêu thương”, trao tặng 80 suất quà với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Trốk và Kim Tân.

Công an huyện Ia Pa đóng góp tiền vào thùng tiết kiệm vì người nghèo để tổ chức các chương trình giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: R.H

Công an huyện Ia Pa đóng góp tiền vào thùng tiết kiệm vì người nghèo để tổ chức các chương trình giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: R.H

Trao đổi với P.V, Thượng tá Trần Việt Dũng-Trưởng Công an huyện Ia Pa-cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy Công an huyện đã ban hành kế hoạch về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phổ biến, quán triệt đến các chi bộ trực thuộc, chi bộ Công an các xã, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện.

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên tổ chức các hội nghị quán triệt, nghiên cứu, triển khai thực hiện chuyên đề “Công an nhân dân gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cần, kiệm, liêm, chính” gắn với tiếp tục thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội” và một số văn bản của Đảng bộ cấp trên.

Thông qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong mỗi tập thể và cá nhân, mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, trên địa bàn huyện có 14 mô hình về an ninh trật tự đang duy trì hoạt động đạt hiệu quả và 2 mô hình “Dân vận khéo”. Riêng 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã xây dựng và thực hiện 3 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Có thể bạn quan tâm

An Hòa chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

An Hòa: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

(GLO) - Ông Trần Ngọc Cát - Trưởng thôn An Hòa (xã Tuy Phước Bắc) cho biết: Đầu năm 2023, khi còn thuộc xã Phước Quang (huyện Tuy Phước cũ), An Hòa được chọn làm điểm xây dựng thôn thông minh - một tiêu chí quan trọng để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số, đặc biệt ghi dấu bằng việc cải thiện thứ hạng Chỉ số phục vụ người dân, DN (Chỉ số 766), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ðổi thay trên đất cách mạng Bàu Cạn

Ðổi thay trên quê hương cách mạng Bàu Cạn

(GLO)- Từ cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Gia Lai (cũ), xã Bàu Cạn đã trải qua hành trình chuyển mình mạnh mẽ. Những đồi chè từng in dấu chân bao chiến sĩ cách mạng năm xưa, giờ được tô đậm thêm sắc xanh bởi vườn cà phê, cây ăn quả… trở thành biểu trưng của sự ấm no, sung túc.

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Những năm qua, xã Chư Păh đã huy động sức dân cùng nguồn lực đầu tư của Nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, hạ tầng nông thôn và sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

null