Pleiku: Vận động hơn 3,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thăm, hỗ trợ Tết với tổng kinh phí gần 3,9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và ngân sách địa phương.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường của thành phố đã vận động từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết.

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng 50 suất quà (1,2 triệu đồng/suất); Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 60 suất (500 ngàn đồng/suất); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố tiếp nhận, phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh thăm, tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn thành phố (500 ngàn đồng/suất) và trích từ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố thăm, tặng 50 suất quà cho hộ nghèo (500 ngàn đồng/suất); Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường xuất Quỹ "Vì người nghèo" địa phương hỗ trợ 203 suất quà với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thông qua Chương trình "Xuân đoàn kết-Tết yêu thương" đã vận động các Mạnh Thường Quân tặng 1.625 suất quà với tổng kinh phí hơn 563 triệu đồng, tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, trẻ mồ côi,...Hội Chữ Thập đỏ thành phố và Hội cơ sở đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các hộ nghèo 4.372 suất quà với tổng trị giá 1,835 tỷ đồng.

UBND các xã, phường và các tổ chức chính trị-xã hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 568 suất quà với tổng trị giá gần 232 triệu đồng,...

Có thể bạn quan tâm

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

null