Pleiku: Vận động hơn 3,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thăm, hỗ trợ Tết với tổng kinh phí gần 3,9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và ngân sách địa phương.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường của thành phố đã vận động từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết.

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng 50 suất quà (1,2 triệu đồng/suất); Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 60 suất (500 ngàn đồng/suất); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố tiếp nhận, phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh thăm, tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn thành phố (500 ngàn đồng/suất) và trích từ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố thăm, tặng 50 suất quà cho hộ nghèo (500 ngàn đồng/suất); Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường xuất Quỹ "Vì người nghèo" địa phương hỗ trợ 203 suất quà với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thông qua Chương trình "Xuân đoàn kết-Tết yêu thương" đã vận động các Mạnh Thường Quân tặng 1.625 suất quà với tổng kinh phí hơn 563 triệu đồng, tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, trẻ mồ côi,...Hội Chữ Thập đỏ thành phố và Hội cơ sở đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các hộ nghèo 4.372 suất quà với tổng trị giá 1,835 tỷ đồng.

UBND các xã, phường và các tổ chức chính trị-xã hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 568 suất quà với tổng trị giá gần 232 triệu đồng,...

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”