Phú Thiện: 30 hộ dân chuyển về khu tái định cư mới ở thôn Drôk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-2, ông Phan Văn Vinh-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại đã có 30 hộ dân di cư tự do ở 3 thôn Drôk, Dlâm, Kim Môn của xã Chư A Thai đã chuyển về khu tái định cư mới tại thôn Drôk sinh sống. 
Còn 37 hộ dân đang xây dựng nhà cửa để chuyển vào khu tái định cư Drôk ở trước ngày 30-4-2022. Ảnh: Thiên Di
37 hộ dân còn lại hiện đang xây dựng nhà cửa để chuyển vào khu tái định cư mới ở thôn Drôk ở trước ngày 30-4-2022. Ảnh: Thiên Di
Hiện còn 37 hộ đang xây dựng nhà cửa để chuyển vào khu tái định cư sinh sống trước ngày 30-4-2022. Cũng theo ông Phan Văn Vinh, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đang làm việc với Điện lực Phú Thiện để hoàn tất hệ thống lưới điện, đấu nối với đồng hồ của các hộ dân. 
Dự án bố trí, ổn định dân cư tự do Drôk ở xã Chư A Thai có tổng mức đầu tư hơn 24 tỷ đồng gồm kinh phí san ủi hơn 4 ha đất nền, xây dựng trường học và nhà văn hóa, làm đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng và nước sạch. Có 67 hộ dân di cư tự do với 238 khẩu ở 3 thôn Drôk, Dlâm, Kim Môn của xã Chư A Thai trong diện của dự án. Mỗi hộ dân khi chuyển vào tái định cư ở sẽ được cấp hơn 400 m2 đất để làm nhà, trồng trọt, chăn nuôi. Huyện Phú Thiện cũng hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ để chuyển nhà vào khu tái định cư.
THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.