Phụ nữ TP. Pleiku: Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 12-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.
Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Ảnh: Hồng Thương
Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Ảnh: Hồng Thương
Theo đó, năm 2019, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã kết nạp thêm 1.041 hội viên mới, nâng tổng số lên 43.352 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng đã hỗ trợ hội viên tiếp cận hàng chục tỷ đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, Ngân hàng Bản Việt, quỹ “Hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ tỉnh”, quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”, các tổ, nhóm tiết kiệm và từ các mô hình “Nuôi heo đất, “3 trong 1” để phát triển kinh tế. Đồng thời, tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất-chăn nuôi; giới thiệu việc làm cho 656 lao động nữ, vận động hội viên đổi 7.990 ngày công và nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Ngoài ra, các cấp Hội cũng đã vận động cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây 5 căn nhà cho hội viên nghèo; tặng quà, học bổng, sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồn biên phòng, chiến sĩ, hội viên nghèo, khó khăn, hoạn nạn và học sinh nghèo vượt khó, thiếu nhi trên 922 triệu đồng cùng 1,245 tấn gạo, trên 11.000 cây-con giống. Nhờ đó, trong năm, có 34 hội viên phụ nữ nghèo làm chủ được giúp thoát nghèo…
Tại hội nghị, có 30 tập thể và 41 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; 33 tập thể, 70 cá nhân được tặng giấy khen của Hội LHPN thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.
Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ.

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Hằng năm, khi mực nước hồ Ayun Hạ rút xuống, người dân xã Al Bá (tỉnh Gia Lai) lại rủ nhau ra ven hồ cào hến, bắt cá. Công việc vất vả, phải dầm mình dưới nắng nhiều giờ, nhưng mang lại nguồn thu nhập thiết thực lúc nông nhàn, giúp nhiều gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

(GLO)- Rời bục giảng để khởi nghiệp với cà phê hữu cơ, vợ chồng anh Siu Sắt (SN 1990) và chị Rơ Châm Awưnh (SN 1994) ở làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) đang kiên trì theo đuổi khát vọng nâng tầm nông sản địa phương, gắn với gìn giữ văn hóa Jrai và phát triển du lịch cộng đồng.

Ra quân giám sát thị trường dịp Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường

(GLO)- Hướng tới Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường, tuyên truyền pháp luật nhằm bảo đảm môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, văn minh.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

null