Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-5, đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng-chống dịch trên địa bàn xã Ia Blang (huyện Chư Sê) và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Chư Sê. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh Covid-19 huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện

Sau khi giám sát người cách ly tại nhà và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch xã Ia Blang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh lịch yêu cầu Ban Chỉ đạo xã cần tiếp tục tăng cường công tác phòng-chống dịch; đề nghị ngành Y tế có trách nhiệm tham mưu, hướng dẫn xã trong công tác phòng-chống dịch. Ban Chỉ đạo xã cũng cần có phương án đảm bảo an toàn cho các cuộc tiếp xúc cử tri và bầu cử cũng như đảm bảo an toàn phòng-chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Việc kiểm tra, xử phạt các vi phạm trong phòng-chống dịch phải thực hiện nghiêm.

Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo xã Ia Blang phải dự phòng các tình huống ứng phó khi chưa có dịch và khi có dịch xảy ra trên địa bàn; xây dựng kịch bản, phân công thực hiện nhiệm vụ và bố trí nhân lực phòng-chống dịch. Tổ chức giám sát chặt chẽ công dân từ các vùng dịch về cũng như việc cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp cách ly, nếu xét thấy đủ điều kiện cách ly tại nhà thì mới ban hành quyết định, nếu không đảm bảo thì đề nghị đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế phải tham mưu chặt chẽ; lưu ý việc quản lý và xử lý rác thải của người cách ly tại nhà theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19. Đối với tổ Covid cộng đồng phải có quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể…

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Chư Sê, sau khi nghe báo cáo về công tác phòng-chống dịch cũng như ý kiến, đề xuất của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết: Dịch bệnh hiện nay diễn biến phức tạp, khó lường, ghi nhận biến chủng của Ấn Độ. Tại Việt Nam, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, dịch đã lan rộng 26 tỉnh, thành phố. Bộ Y tế đã kích hoạt phương án cao nhất trong phòng-chống dịch. Tại Campuchia, dịch đã lan rộng tới 25/26 tỉnh, thành. Gia Lai có đường biên giới với Campuchia, ngoài ra thời gian qua ghi nhận có nhiều đối tượng đi từ các ổ dịch về, vì vậy, nguy cơ bùng phát dịch đang hiện hữu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (ngoài cùng bên phải) kiểm tra vấn đề công dân cách ly tại nhà tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) kiểm tra vấn đề công dân cách ly tại nhà ở xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện


Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Chư Sê xây dựng kịch bản, kế hoạch cụ thể, phải dự lường tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Các cấp, ngành phải phân công nhiệm vụ cụ thể, kịp thời ứng phó với các tình huống. Trong phòng-chống dịch phải có sự phối hợp đồng bộ và vận hành thông suốt. Tuyên truyền, vận động người dân không lơ là, chủ quan, luôn đề cao cảnh giác, kiểm soát được người đi về từ vùng dịch và các đối tượng có nguy cơ cao để kịp thời khoanh vùng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Chư Sê cần giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và xử lý rác thải của các trường hợp cách ly tại nhà phải đảm bảo yêu cầu phòng-chống dịch như hướng dẫn của Bộ y tế. Đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục rà soát, củng cố và vận hành các tổ Covid cộng đồng, có quyết định thành lập tổ và phân công nhiệm vụ cụ thể. Về vận hành Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch, Ban Chỉ đạo huyện rà soát lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả và vận hành thông suốt toàn bộ; ứng dụng công nghệ thông tin, thành lập nhóm Zalo để điều hành chống dịch.

Ngành Y tế phải là đơn vị chủ lực, tham mưu chặt chẽ các vấn đề chuyên môn trong công tác phòng-chống dịch. Đối với vấn đề cách ly tập trung giao cho Quân đội vận hành; việc cách ly tập trung tại khách sạn phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch, có sự phối hợp với các đơn vị liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Chư Sê triển khai mạnh mẽ các giải pháp để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn.  
 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null