Từ khóa: Nghĩa tình

“Cơm treo” nghĩa tình

“Cơm treo” nghĩa tình

(GLO)- “Cho đi yêu thương-nhận lại hạnh phúc” là thông điệp mà chị Trần Thị Giáng Sinh-Chủ quán cơm tô Chị Đẹp (vỉa hè đường Lê Hồng Phong và Hoàng Văn Thụ, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) muốn gửi gắm khi triển khai mô hình “cơm treo”.
Tết vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình

Tết vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình

Với tất cả sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và người dân, TPHCM chúng ta đã có một cái tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm, cùng cả nước đón xuân, vui Tết Giáp Thìn 2024 mang đậm sắc thái và đặc trưng Tết Việt, kế thừa và phát huy nét đẹp và giá trị văn hóa, con người Việt Nam.
Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

(GLO)- Chiều 1-12, tại làng Bông, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa), Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đak Đoa đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Y Khiêm-Phó Trưởng Công an xã Glar.
Nghĩa tình cựu chiến binh Chư Prông

Nghĩa tình cựu chiến binh Chư Prông

(GLO)- Huy động nguồn tài trợ, đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội“, hỗ trợ ngày công lao động là những cách làm thiết thực, hiệu quả của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai nhằm giúp hội viên xóa nhà dột, nhà tạm, ổn định cuộc sống.
Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm

Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm

(GLO)- Gần nhà tôi có thầy giáo Phúc. Là người nơi xa đến lập nghiệp nhưng thầy rất gắn bó với bà con lối xóm. Mỗi lần thôn có việc cần vận động kinh phí, thầy đều nhiệt tình ủng hộ. Và nhiều năm nay, cứ mỗi độ Tết đến, thầy lại dành vài suất quà giúp đỡ hộ nghèo, neo đơn trong thôn. Ngày trao quà Tết, thầy dẫn 2 con cùng đi như một cách giáo dục các con biết yêu thương, sẻ chia với những người khốn khó.
Ngôi làng Bahnar đoàn kết, nghĩa tình

Ngôi làng Bahnar đoàn kết, nghĩa tình

(GLO)- Nhìn vào việc dân làng Ktăng (xã Kdang, huyện Đak Đoa) giúp nhau “an cư“ đủ thấy sự yêu thương, đùm bọc luôn hiện hữu ở nơi đây. Đoàn kết là cội nguồn của sức mạnh, dân làng Ktăng bao đời luôn tự hào về điều này.
Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

(GLO)- Số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giúp một nữ sinh có hoàn cảnh khốn khó viết tiếp ước mơ vào đại học. Hoặc từ những khoản đóng góp nhỏ, nhiều hộ nghèo đã có được những căn nhà nghĩa tình mà chưa bao giờ họ dám nghĩ đến. Những sẻ chia ấy đã khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.
Nghĩa tình hai tiếng "đồng bào"

Nghĩa tình hai tiếng "đồng bào"

(GLO)- Người dân Gia Lai đã gom góp lương thực thực phẩm để sẻ chia với bà con TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Quà tặng không lớn nhưng đã thắp lên ngọn lửa nhân ái trong mỗi người, tiếp thêm sức mạnh để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.
Lộ trình không muốn trải qua

Lộ trình không muốn trải qua

Đại dịch đã cướp đi nhiều thứ của chúng ta. Dù có phải đón nhận thực tế đó bằng cách nào đi nữa, thì sự ấm áp, thiêng liêng của “nghĩa tử là nghĩa tận“ chắc rằng sẽ làm người trong cuộc an ủi phần nào. Qua đây, chúng ta vơi bớt nỗi đau, củng cố thêm niềm tin vào chiến lược vaccine và nghĩa tình vô tận từ hai tiếng “đồng bào“.
Nghĩa tình quân dân trong đại dịch

Nghĩa tình quân dân trong đại dịch

Đi chợ giúp dân là hoạt động nhằm hạn chế việc di chuyển trong giai đoạn tăng cường giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Dù có vất vả và không thể tránh khỏi một số bất cập ban đầu, tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ Công an TP Hồ Chí Minh cùng với lực lượng Bộ đội và đội ngũ tình nguyện viên vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình, giúp người dân đi chợ, đáp ứng yêu cầu để bảo vệ an toàn cho người dân, để người dân an tâm và đồng lòng cùng cả thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Những chuyến hàng nặng nghĩa tình từ Tây Nguyên

Những chuyến hàng nặng nghĩa tình từ Tây Nguyên

Dịch bệnh kéo dài và lan rộng ở TP. Hồ Chí Minh đã kéo theo những khó khăn đối với cuộc sống nhiều người. Những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh Tây Nguyên luôn có mặt tại các “điểm nóng“ để tổ chức vận động, quyên góp rau, củ, quả... tiếp sức cho người dân vùng dịch TP. Hồ Chí Minh. Những việc làm đầy ắp ân tình, thắm tình đồng chí, nghĩa đồng bào...
Nghĩa tình với tuyến đầu chống dịch

Nghĩa tình với tuyến đầu chống dịch

(GLO)- Hướng về đồng bào TP. Hồ Chí Minh, gia đình chị Trương Thị Diệu Hòa (hẻm Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) đã làm hơn 100 hũ sâm Ngọc Linh ngâm mật ong và huy động thêm người thân, bạn bè làm gần 700 hũ đồ uống bổ dưỡng này để gửi tặng các y-bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.