Chư Sê: 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 30 căn nhà ở cho cựu chiến binh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-7, Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) sản xuất kinh doanh giỏi huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham gia của 215 hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi huyện Chư Sê.

Hiện toàn huyện có 1 CLB cấp huyện và 15 CLB CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã với 215 hội viên. 100% CLB cấp xã xây dựng được quỹ nội bộ với tổng số tiền là 521 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, các CLB cho 95 hội viên vay 390 triệu đồng với lãi suất thấp đầu tư sản xuất, hỗ trợ mua phân bón trả chậm; đóng góp Quỹ Nghĩa tình đồng đội được 257 triệu đồng phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ 30 căn nhà cho hội viên khó khăn trị giá 1,3 tỷ đồng; vận động 352 ngày công, đóng góp 145 triệu đồng, hiến 400 m2 đất xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, trồng 694 cây xanh.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hoàng Viên

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hoàng Viên

Bên cạnh đó, CLB tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả trong và ngoài huyện, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên. Từ đó, có nhiều hội viên mạnh dạn chuyển đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả vươn lên làm giàu chính đáng. Kết quả, đến nay toàn huyện có 2 doanh nghiệp tư nhân, 2 hợp tác xã do hội viên CLB làm giám đốc, 5 trang trại, 10 hộ kinh doanh và nhiều mô hình sản xuất gia trại, mỗi năm thu nhập từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng; có 98 hội viên được cấp giấy chứng nhận CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và hàng trăm lượt hội viên đạt danh hiệu CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.

Phát huy tinh thần “đoàn Kết-tâm huyết-năng động-phát triển”, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành CLB khoá III; ông Nguyễn Đình Phú được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB sản xuất kinh doanh giỏi nhiệm kỳ 2018-2023.

Có thể bạn quan tâm

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

null