Nghĩa tình đêm giao thừa ở Bệnh viện đa khoa Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cảm thông với các bệnh nhân vì bệnh tật phải đón giao thừa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, các nhóm thiện nguyện, Mạnh Thường Quân đã đến thăm hỏi, động viên và lì xì đầu năm mới đã tạo cho bệnh nhân có chút niềm vui khi Tết đến Xuân về.
Mạnh Thường Quân trao quà cho bệnh nhân chạy thận tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai). Ảnh Như Nguyện
Mạnh Thường Quân trao quà cho bệnh nhân chạy thận tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai). Ảnh Như Nguyện

Giao thừa năm nay, anh Rơ Lan Te (làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) và con trai phải đón giao thừa và ăn Tết tại bệnh viện. Anh Te buồn bã cho hay: Sáng nay con trai tôi là Siu Tú đi quét lá điều, làm xong công việc đi xe máy về thì tự ngã chấn thương đầu và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cấp cứu. “Tết rồi, ai cũng muốn được ở nhà đón Tết nhưng chẳng may gặp nạn buộc phải nằm viện nên gia đình buồn lắm. Ở phòng bệnh ai cũng về hết rồi, chỉ còn lại hai cha con vừa buồn vừa lo. Được mọi người đến thăm, lì xì động viên đầu năm mới mình xúc động lắm. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ, giúp đỡ”- anh Te nói.

Năm nay, vợ chồng bà Đinh Thị Thu (thôn Lũng Vân, xã Ia lâu, huyện Chư Prông) phải đón Tết tại bệnh viện. Được Mạnh Thường Quân lì xì đêm giao thừa, bà Thu và chồng cảm thấy được động viên và ấm lòng trước thềm năm mới. Bà Thu tâm sự: Chồng tôi bị u phổi di căn và đã nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai gần nửa tháng qua. Cũng muốn về nhà đón Tết cùng gia đình nhưng bệnh ông nặng nên bác sĩ khuyên ở lại viện. “Tết mà, ai cũng muốn được sum vầy cùng gia đình nhưng vì bệnh tật thì phải chịu. Gia đình tôi vốn đã neo người, chỉ có một người con. Nay ông bà nằm viện, cháu ở nhà đón Tết một mình. Ở bệnh viện, vợ chồng tôi buồn lắm. Mong ông sớm khỏe để về nhà”.

Năm nay vợ chồng bà Đinh Thị Thu (thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) phải đón Tết tại bệnh viện. Ảnh: Như Nguyện

Năm nay vợ chồng bà Đinh Thị Thu (thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) phải đón Tết tại bệnh viện. Ảnh: Như Nguyện

Đưa chồng lên Bệnh viện Đa khoa Gia Lai chạy thận, chị Pym (thôn Phú Mỹ, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) chia sẻ: Chồng tôi chạy thận được một năm nay, một tuần chạy thận 2 lần. Gia đình là hộ nghèo, chồng lại bị bệnh nặng nên kinh tế càng thêm kiệt quệ. “Được tặng quà và lì xì đầu năm mới mình vui lắm. Xin cảm ơn và xin chúc mọi người một năm mới an lành, hạnh phúc”- chị Pym nói.

Câu lạc bộ thiện nguyện Quỹ tự phát Pleiku trao 237 phần quà và lì xì đến các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Câu lạc bộ thiện nguyện Quỹ tự phát Pleiku trao 237 phần quà và lì xì đến các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Theo Điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Phương-Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai), giao thừa hàng năm đều có Mạnh Thường Quân đến thăm và lì xì các bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nhân nặng nằm điều trị tại bệnh viện. Năm nay, Mạnh Thường Quân trao khoảng 200 suất quà (suất 200.000 đồng, 500.000 đồng và 1.000.000 đồng) tùy theo trường hợp bệnh nặng hay nhẹ. Tổng số tiền lì xì cho bệnh nhân là 60 triệu đồng.

Các bệnh nhân phấn khởi được tặng quà đêm giao thừa. Ảnh: Như Nguyện

Các bệnh nhân phấn khởi được tặng quà đêm giao thừa. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài Mạnh Thường Quân, các câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện cũng đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trao quà, lì xì cho bệnh nhân trong đêm giao thừa. Trong đó, Câu lạc bộ thiện nguyện Quỹ tự phát Pleiku trao 237 phần quà (mỗi phần quà gồm bánh kẹo, sữa…và 200.000 đồng tiền mặt). Kinh phí trao quà huy động từ các Mạnh Thường Quân và các thành viên của câu lạc bộ đóng góp. Bà Võ Thị Diệp (71 tuổi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku)-thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện Quỹ tự phát Pleiku bộc bạch: Hôm nay tôi và các thành viên trong câu lạc bộ đến thăm, tặng quà bệnh nhân tại bệnh viện. Phần quà nhỏ nhưng góp phần động viên các bệnh nhân an tâm điều trị và có chút niềm vui vào đầu năm mới. Tôi chúc các bệnh nhân nói riêng và mọi người nói chung có một năm mới an khang và nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

null